บาร์เซโลน่า 1

บาร์เซโลน่า หลังจากข่าวคราวมหากาพย์ของบาร์เซโลน่ากับลิโอเนล เมสซี่จบลงไปแล้วด้วยการอยู่ต่อของดาวเตะตัวเก่งของทีม ทว่าข่าวร้ายของทีมเจ้าบุญทุ่มยังคงมีอยู่ หลังจากที่มีการเปิดเผยว่าพวกเขาสูญเสียรายได้ในยุคที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 จากเดิมที่เคยคาดไว้ รวมทั้งส่งผลถึงการซื้อขายในตลาดนักเตะช่วงฤดูร้อนของทีมและเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้พวกเขาไม่สามารถเสียเมสซี่ไปจากทีมได้นั่นเอง

บาร์เซโลน่า 3

                เดิมที่นั้นทางบาร์เซโลน่าได้คาดการณ์ไว้ว่าพวกเขาจะมีรายได้เข้ามาสู่ทีมในฤดูกาล 2019/2020 ได้มากถึงหนึ่งพันล้านยูโร ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดเลยทีเดียว จนกระทั่งการมาของไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้ทีมต้องหยุดการแข่งขันไปชั่วคราว อีกทั้งแฟนๆ ของเจ้าบุญทุ่มก็ไม่สามารถเข้าชมเกมในสนามอีกด้วย ซึ่งจากสาเหตุเหล่านี้เองทำให้ทางบาร์ซ่าได้ประกาศว่าเขาเสียเงินถึง 97 ล้านยูโรด้วยกัน

บาร์เซโลน่า 2

                นอกจากนี้ทางสมาพันธ์สโมสรฟุตบอลยุโรปยังได้ประกาศไว้ว่าสถานการณ์ทางการเงินของทีมฟุตบอลต่างๆ ทั่วทวีป นั้นสูญเสียรายได้รวมกันไปมากกว่าสี่พันล้านเหรียญเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในทีมที่ถูกผลกระทบนี้อย่างหนักก็คือทีมบาร์เซโลน่านั่นเอง โดยนอกจากจะไม่มีแฟนบอลที่สนามแล้ว รายได้จากการท่องเที่ยวในรังคัมป์ นูของพวกเขารวมถึงยอดขายของที่ระลึกก็ต้องหายไปเช่นกัน ทำให้ยอดรวมกำไรของพวกเขาถึงกับลดลงจากการคาดการณ์กว่า 200 ล้านยูโรเลยทีเดียว

                ด้วยเหตุนี้เองทางบาร์เซโลน่าจึงไม่มีบทบาทอะไรมากนักในตลาดซื้อขายครั้งนี้ รวมทั้งยังปล่อยนักเตะคนสำคัญอย่างหลุยส์ ซัวเรซออกไปจากทีมอีกด้วย โดยทีมเจ้าบุญทุ่มยังโชคดีที่ยังรักษาลิโอเนล เมสซี่เพื่อภาพลักษณ์ขององค์กรไว้ได้ แต่ทว่าเมื่อฤดูกาลนี้ทางโจเซป บาร์โตเมวยังคงมีภารกิจเพื่อบริหารทีมให้รอดจากสถานการณ์โควิดและในสนามบอลอีกด้วย

ติดตามข้อมูลเกี่ยวฟุตบอลได้ที่ ตลาดซื้อขายนักเตะ และบทความข่าวสารกีฬาฟุตบอล