โอซิล 1

ยังคงเป็นเรื่องโชคร้ายสำหรับเมซุส โอซิล กองกลางตัวสร้างสรรค์เกมของทีมชาติเยอรมันที่คงมีอนาคตที่ไม่แน่นอนกับอาร์เซน่อลเสียแล้ว หลังจากที่เจ้าตัวโดยตัดชื่อจาก 25 ผู้เล่นในรายการฟุตบอลยุโรปถ้วยเล็ก ซึ่งจะทำให้เจ้าตัวไม่มีโอกาสลงสนามในปีนี้อย่างแน่นอน และจะเหลือแต่เพียงเกมพรีเมียร์ลีกที่เขาก็ยังไม่มีโอกาสลงเล่นเลยนับตั้งแต่เปิดฤดูกาลในเดือนกันยายนที่ผ่านมา

โอซิล ที่ไม่ได้ไปเล่นฟุตบอลยุโรป ?

โอซิล 3

                สำหรับเมซุส โอซิลที่ได้ลงเล่นให้อาร์เซน่อลครั้งสุดท้ายในเดือนมีนาคมที่พวกเขาเจอกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ดนั้น เจ้าตัวก็ไม่มีโอกาสลงสนามอีกเลยตั้งแต่มีการกักตัวจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จนกระทั่งฟุตบอลกลับมาอีกครั้งในเดือนสิงหาคม แต่กองกลางทีมชาติเยอรมันก็ยังไม่ได้โอกาสจากมิเกล อาร์เตต้าผู้จัดการทีมที่พาไอ้ปืนใหญ่เป็นแชมป์สองรายการภายในหนึ่งเดือนอีกด้วย

โอซิล 2

                สาเหตุหลักที่โอซิลถูกตัดชื่อในเกมฟุตบอลยุโรปก็มาจากการที่การแข่งขันของผู้เล่นในทีมสูงมาก อีกทั้งเขายังไม่ใช้นักเตะที่ฝึกกับสโมสรมาตั้งแต่สมัยเยาวชน ทำให้อาร์เซน่อลสามารถเลือกนักเตะต่างชาติได้เพียง 17 คนจาก 25  ตำแหน่งอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายที่ผู้เล่นค่าตัวสูงที่สุดของทีมถึง 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ได้แต่นั่งดูเพื่อนจากข้างสนามเท่านั้น อีกทั้งอาร์เตต้าเองยังยอมรับว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ยากสำหรับเขาด้วย

                นอกจากโอซิลแล้ว นักเตะต่างชาติอีกคนที่อดไปเล่นในเกมฟุตบอลยุโรปด้วยก็คือกองหลังชาวกรีกอย่างโสคราติสที่ไม่อยู่ในแผนการทำทีมของผู้จัดการชาวสเปนนั่นเอง ซึ่งทั้งสองคนก็ยังคงต้องรอเวลาที่จะคืนสนามให้กับอาร์เซน่อลอีกครั้ง ไม่เช่นนั้นก็คงต้องหาทางย้ายทีมออกไปในช่วงตลาดซื้อขายครั้งหน้านั่นเอง

ติดตามข้อมูลเกี่ยวฟุตบอลได้ที่ ตลาดซื้อขายนักเตะ และบทความข่าวสารกีฬาฟุตบอล