อาอูอาร์ ฮอสเซ็ม อาอูอาร์

อาอูอาร์ ย้อนกลับไปตั้งแต่ก่อนตลาดนักเตะช่วงซัมเมอร์ 2020 ได้เปิดขึ้น อาจจะพูดได้ว่าตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020 เป็นต้นมาทีมฟุตบอลปืนใหญ่ อาร์เซนอล มีข่าวหรือว่าจะซื้อนักเตะใหม่เข้ามาในทีมได้หลายคน ซึ่งหนึ่งในนักเตะที่มีข่าวว่าตกเป็นเป้าหมายของทีมปืนใหญ่มานานกว่าเพื่อน และเป็นข่าวมานานกว่าใครนั่นก็คือ โธมัส ปาร์เตย์ นักเตะในตำแหน่งกองกลางชาวกานาชื่อดังแห่งทีมตราหมี แอตเลติโกมาดริด ซึ่งมีข่าวออกมาให้แฟนปืนใหญ่ได้รับฟังกันเป็นระยะ ไม่ว่าจะการที่ทีมปืนใหญ่  หรือมิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมได้ลงมือทำการเจรจากับเจ้าตัวก็ดึงตัวมาอยู่กับที่พวกเขาให้ได้ ตัวนักเตะและญาติพี่น้องก็มักจะ

มีข่าวบอกเป็นนายว่าเจ้าตัวเองก็ให้ความสนใจจะย้ายมาอยู่กับทีมปืนใหญ่เป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน  หากแต่ทอดตลาดนักเตะช่วงซัมเมอร์ 2020 มาถึงจริงๆ ข่าวปืนใหญ่กับนักเตะคนนี้กลับลดน้อยถอยลง ส่วนหนึ่งก็อาจจะเป็นเพราะเจ้าตัวเองถูกตั้งราคาค่าตัวจากแอตเลติโกมาดริดสูงถึง 50 ล้านยูโร แต่มีกระแสข่าวว่าปืนใหญ่ต้องการซื้อตัวเขาแค่ที่ประมาณ 40 ล้านยูโร เท่านั้น จึงยังตกลงกันเรื่องเงินไม่ได้ และปืนใหญ่ก็ได้หันไปสนใจตัวเลือกอื่นแทนนักเตะคนนี้แล้ว

อาอูอาร์ โธมัส ปาร์เตย์

โดยเป้าหมายใหม่ของปืนใหญ่นั่นก็คือ ฮอสเซ็ม อาอูอาร์ ซึ่งเป็นนักเตะกองกลางชื่อดังแห่งทีมโอลิมปิกลียง ที่ปืนใหญ่คาดการณ์ว่าราคาค่าตัวของเขาน่าจะย่อมเยากว่านักเตะเป้าหมายแรกของปืนใหญ่ หากสุดท้ายกลับกลายเป็นว่าฝ่ายผู้บริหารของทีมโอลิมปิกลียงเองก็ตั้งราคาค่าตัวของนักเตะคนนี้เอาไว้สูงถึง 50 ล้านยูโร เท่ากัน แถมจะแพงมากกว่าไปอีกเพราะมีเงื่อนไขโบนัสอีก 10 ล้านยูโรที่ปืนใหญ่อาจจะต้องจ่ายให้กับนักเตะคนนี้

และอีก 10 ล้านยูโรให้เอเย่นต์นักเตะ แถมดูเหมือนว่าฝ่ายบริหารชั้น 2 ทีมจะมีเรื่องผิดใจกันพอสมควรเพราะอยู่ดีๆฝ่ายบริหารของทีมโอลิมปิกลียงก็มาให้ข่าวว่า ทั้งปืนใหญ่ได้ทำการยื่นข้อเสนอขอซื้อตัวนักเตะคนนี้จริง แต่ที่พวกเขาไม่ขายนั่นก็เพราะปืนใหญ่ให้ราคามาน้อยมากจนน่าอายเลยเชียวล่ะแค่ 30 ล้านปอนด์ ทั้งที่พวกเขาต้องการจะขายถึง 50 ล้านปอนด์

อาอูอาร์ มิเกล อาร์เตต้า

ไม่ให้ข่าวกันเสียขนาดนี้ปืนใหญ่คงจะไม่พอใจฝั่งโอลิมปิกลียงมากด้วยเช่นเดียวกัน จึงได้ทำการหันกลับไปมองเป้าหมายเดิมอย่าง โธมัส ปาร์เตย์ และได้ทำการติดต่อขอซื้อตัวนักเตะคนนี้อีกครั้ง หากแต่คราวนี้ยอมจ่ายแบบไม่ต่อราคาให้กับทีมตราหมีด้วยราคา 50 ล้านยูโร อย่างรวดเร็วทันใจในวันที่ 5 ตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของตลาดนักเตะเปิดช่วงซัมเมอร์ 2020 นี้ ส่วน อาอูอาร์ ได้ออกมาให้ข่าวเป็นการแก้เก้อว่า เหตุผลที่ตนเองไม่อยากย้ายไปปืนใหญ่นั่นก็เพราะเขายังรักในทีมโอลิมปิกลียงอยู่และเห็นว่าตนเองยังมีความสำคัญในการพาทีมไปสู่ความยิ่งใหญ่ได้นั้นเอง

ติดตามข้อมูลเกี่ยวฟุตบอลได้ที่ ตลาดซื้อขายนักเตะ และบทความข่าวสารกีฬาฟุตบอล