ดอนนี่ ฟานเดอเบ็ค มิดฟิลด์ดาวรุ่งป้ายแดงของทีมปีศาจแดง ที่ในเวลานี้ยังคงต้องนั่งที่เก้าอี้ข้างสนามต่อไปหลังจากที่กุนซือใหญ่ของทีมไม่มีแผนที่จะใส่รายชื่อเขาลงไปในชุดผู้เล่นตัวจริง ถึงแม้ว่าก่อนหน้าทางด้านนายหน้าใหญ่ของทางนักเตะจะออกมาแสดงความไม่พอใจเรียกร้องให้กุนซือใหญ่รีบตัดสินใจใช้งานนักเตะด่วน เพราะนับตั้งแต่มิดฟิลด์ดาวรุ่งย้ายเข้ามาอยู่กับทีมอยู่เซ็นสัญญาระยะยาวกันเป็นเวลา 5 ปี ยังไม่มีโอกาสได้ลงสนามเป็นตัวจริงเลยแม้แต่สักวินาที

ดอนนี่ ฟานเดอเบ็ค มิดฟิลด์ดาวรุ่งป้ายแดง ย้ายมาจากทีม อาแจ็กซ์ ได้ค่าตัวที่สูงถึง 40 ล้านปอนด์ แต่ยังคงเป็นที่น่าแปลกใจสำหรับบรรดาแฟนบอลว่าเหตุใดกุนซือใหญ่ของทีมจึงยังคงไม่ยอมส่งนักเตะลงสนาม ทั้งที่นักเตะมีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จนกระทั่ง ปาทริซ เอวร่า อดีตนักเตะระดับตำนานของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่นักเตะไม่ได้ลงสนามเป็นเพราะว่าเกิดจากการซื้อตัวที่ผิดพลาดจึงทำให้นักเตะไม่มีพื้นที่ว่างลงในสนาม

“ในช่วงตลาดซื้อ-ขายนักเตะทีมโดนกระแสเรียกร้องว่าทำไมถึงไม่ซื้อนักเตะหน้าใหม่เข้าสู่สโมสรทีม ในเวลานั้นมันอาจเป็นช่วงกระชั้นชิดที่เขาไม่รู้จะมองหานักเตะคนใดเข้ามาเสริมทัพ ดอนนี่ ฟานเดอเบ็คเลยเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด เขาเป็นนักเตะที่ยังอายุน้อยและสามารถปรับแผนการเล่นของทีมพัฒนาฝีเท้าไปได้เรื่อย ๆ แต่เป็นเพราะว่าดีลนี้ไม่ได้ไต่ตรองตำแหน่งพื้นที่ว่างในสนามมาก่อนเขาจึงไม่มีโอกาสได้ลงสนามเบียดตำแหน่งกับผู้เล่นตัวจริง” อดีตนักเตะ กล่าว

ติดตามเว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะ และ ติดตามสื่อคาดลิเวอร์พูล หงส์แดงเล็ง ดาโย่ต์ อูปาเมกาโน่ ยืนหลังแทนฟาน ไดค์