เกมที่ 11 ของการแข่งขัน ฟุตบอลไทยลีก จะกลายเป็นสัปดาห์แห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่สำหรับผู้ชมทางบ้าน เนื่องด้วยการเข้ามาซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดของบริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เป็นเวลา 8 ปี นับจากนี้ ทำให้การถ่ายทอดสดจะเปลี่ยนมาฉายผ่านทางฟรีทีวีแทนก่อนในช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้ แต่ถึงกระนั้นความมันส์ ฟุตบอลไทยลีก ในสนามก็ยังคงมีอยู่เช่นเดิม

คู่แรกจะประเดิมในวันศุกร์หนึ่งคู่ เวลา 18.30 สุพรรณบุรี เอฟซี พบ โปลิศ เทโร เอฟซี  ฝั่งเจ้าบ้านพึ่งบุกไปชนะสมุทรปราการ แบบมีโชค 1-2 ส่วน เทโร พ่ายความห้าวเป้งของเมืองทองคาบ้าน 1-3 สำหรับเกมนี้มองว่าที่ผ่านมาสุพรรณบุรีไม่มีทีเด็ดอะไรยามเล่นในบ้านอยู่แล้ว ขณะที่เทโรแม้จะไม่ใช่ทีมฟอร์มดี แต่ก็ไม่ได้แพ้ใครง่ายๆเช่นกัน คู่นี้ฟันธงว่าทีมเยือนไม่แพ้

ข้ามมาที่เกมคู่วันเสาร์ เวลา 17.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบกับ บีจีปทุม ยูไนเต็ด ฝั่งเจ้าบ้านพึ่งออกไปถล่มชลบุรีคาถิ่น 0-3 ส่วนบีจีปทุม ก็แรงไม่แพ้กัน ดับซ่าสุโขทัยคาทุ่งทะเลหลวงมา 2-3 เกมนี้มองว่า แนวรุกเชียงรายจะต้องประสบปัญหากับการเผชิญหน้ากองหลังไซส์ยักษ์ของทีมเยือน ส่วนแนวรับเชียงรายที่มีปัญหาเรื่องลูกกลางอากาศต้องระวังให้จงหนัก เพราะทีมเยือนเชี่ยวชาญการทำประตูจากลูกโหม่งบ่อยครั้ง เกมนี้จึงของฟันธงว่า ทีมเยือนไม่แพ้ 

ถัดมาที่คู่เวลา 18.00 น. ระยอง เอฟซี ทีมบ๊วยไร้แต้มเปิดบ้านรับ ตราด เอฟซี  โดยฝั่งเจ้าบ้านยังไม่สามารถเก็บแต้มได้เลยหลังลงเล่นไปแล้ว 9 นัด อีกทั้งทีมยังมีปัญหาหลายจุดที่ต้องแก้ไข ส่วนทีมเยือนฟอร์มแรงขึ้นมาจนได้ลุ้นหนีโซนแดง ซึ่งนัดที่แล้วก็แบ่งแต้มมาจากบุรัรัมย์ เกมนี้มองว่าเจ้าบ้านยังไม่มีแววจะเก็บแต้มแรกได้จากเกมนี้ ตรงข้ามกับทีมเยือน ที่น่าจะยังคงแรงต่อเนื่อง จึงขอฟันธงว่าตราดเฉือนชนะ

ส่วนเกมบิ๊กแมตช์ประจำสัปดาห์ เวลา  18.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ฝั่งเจ้าบ้านพึ่งเปลี่ยนโค้ชมาในนัดที่แล้ว ซึ่งบุกไปเสมอตราดมา 2-2 ขณะที่ทีมเยือน บุกไปขยี้เทโรมา 1-3 เกมนี้มองว่าทั้งสองทีมจะสู้กันได้อย่างสนุก แต่เมื่อต้องฟันธงเชื่อว่ามีสิทธิ์ออกเสมอมากที่สุด หากมีผู้ชนะเชื่อว่าจะเป็นของลูกทีมของกาม่า

เกมคู่สุดท้ายของวันเสาร์เวลา 18.30 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบกับ การท่าเรือ เอฟซี ฝั่งเจ้าบ้านพึ่งบุกไปแบ่งแต้มกับโคราชมา 1-1 ขณะที่ท่าเรือเปิดรังชั่วคราวชนะประจวบ 2-1 เกมคู่นี้มองว่าหากบียูเล่นเกมรัดกุมได้เหมือนนัดที่แล้ว จะมีโอกาสมองถึง 3 แต้ม เกมคู่นี้ฟันธงว่า เจ้าบ้านไม่แพ้

ติดตาม เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะ และติดตาม ตัวต่างชาติแบบไหนที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ควรเอามาเสริมทีม