ลิเวอร์พูลหวังว่าเฟอร์จิล ฟาน ไดค์ จะกลับมาในฤดูกาลนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างมากหลังจากที่กองหลังเริ่มการฝึกฟื้นฟูเบา ๆ หลังจากได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าซึ่งดูเหมือนจะทำให้เขาไม่อยู่ในช่วงที่เหลือของฤดูกาล

เฟอร์จิลฟาน ไดค์ได้เริ่มการฝึกซ้อมการฟื้นฟูร่างกายซึ่งเป็นข่าวสำคัญที่ช่วยกระตุ้นให้เจอร์เก้น คล็อปป์ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล กองหลังแดนกลางกำลังเผชิญหน้ากับการต่อสู้เพื่อลงเล่นอีกครั้งในฤดูกาลนี้หลังจากเอ็นไขว้หน้าขาดในเกมเมอร์ซีย์ไซด์ดาร์บี้เมื่อเดือนที่แล้วหลังจากการปะทะกับจอร์แดน พิคฟอร์ดที่น่าอับอายในตอนนี้

หลังจากเข้ารับการผ่าตัด ฟาน ไดค์ ยืนยันเมื่อวันที่ 18 ตุลาคมว่าเขาได้สรุปแผนการฟื้นฟูกับผู้เชี่ยวชาญด้านข้อเข่าแล้วและขณะนี้ทีมชาติฮอลแลนด์ได้เริ่มการฝึกที่มีผลกระทบต่ำก่อนที่เขาจะกลับมาโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับวินาทีที่เข้มข้นขึ้น ขั้นตอนของการบำบัด

ข่าวดังกล่าวจะเป็นแรงหนุนสำคัญให้กับแชมป์พรีเมียร์ลีกซึ่งกำลังอยู่ในช่วงวิกฤตการป้องกัน ยังไม่มีข้อบ่งชี้ว่าฟาน ไดค์มาก่อนกำหนดหรือไม่ในแง่ของการกลับมาของเขา แต่ความจริงที่ว่ากองหลังตัวเก่งของพวกเขาได้เริ่มการฝึกฟื้นฟูแล้วจะเป็นกำลังใจให้กับลิเวอร์พูล

โจ โกเมซถูกตั้งค่าให้พลาดส่วนที่เหลือของการรณรงค์ด้วยเส้นเอ็นกระดูกสะบ้าที่แตกได้รับความทุกข์ทรมานจากการปฏิบัติหน้าที่ของอังกฤษเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มันทำให้ โจเอล มาติ๊ป เป็นเซ็นเตอร์แบ๊กรุ่นพี่ที่ได้รับการยอมรับเพียงคนเดียวของสโมสร ฟาบินโญ่เล่นเป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟชั่วคราวหลังจากฟาน ไดค์บาดเจ็บแม้ว่าเขาจะพลาดเกมจากอาการบาดเจ็บ

ทีมแพทย์ของลิเวอร์พูลอาจถูกขอให้ทำงานล่วงเวลาหลายชั่วโมงในสุดสัปดาห์นี้ หงส์แดงกำลังมีรูปร่างเหมือนผู้บาดเจ็บจากการเดินขณะที่ทีมชาติของสโมสรจะกลับมาที่เมอร์ซีย์ไซด์ในวันพฤหัสบดี

ด้วยการเป็นเลสเตอร์เป็นจ่าฝูงในเวลานี้ ทำให้ลูกทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์มีความกดดันที่ลดน้อยลงสำหรับการเป็นแชมป์ 

โดยที่โจ โกเมซและโมฮาเหม็ด ซาลาห์เป็นสองคนที่ต้องบาดเจ็บในเวลานี้ แน่นอนว่าโกเมซได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าอย่างรุนแรงในหน้าที่ให้กับทีมชาติอังกฤษและต้องเผชิญกับการต่อสู้ที่ยากลำบากในการเล่นอีกครั้งในฤดูกาลนี้

ซาลาห์ได้รับการทดสอบไวรัสโคโรน่าเป็นบวกแน่นอนว่าเกมนี้ไม่มี ดาวเตะทีมชาติอียิปต์ในเกมพบเลสเตอร์เช่นกัน อย่างน้อยคล็อปป์ก็มีเวลากว่าหนึ่งสัปดาห์ในการกำหนดแผนการเล่นสำหรับวันอาทิตย์โดยรู้ว่าสองคนนั้นไม่สามารถใช้งานได้สำหรับเขาทำให้ทั้งสองคนไม่สามารถลงสนามได้เช่นเดียวกับ อเล็กซ์ แชมเบอร์เลน,เฟอร์จิล ฟาน ไดค์และเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ส่วนสองนักเตะที่ยังน่าสงสัยที่จะลงสนามได้หรือไม่คือ ติอาโก้ อัลกานตาร่าและฟาบินโญ่

ติดตาม เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะ และติดตาม ไม่ปฏิเสธข่าวลือ! ตัวแทน ”จอร์จินโญ่” รับนักเตะมีโอกาสย้ายทีมสูง