อาจเป็นเรื่องที่ถูกต้อง จากคำพูดของฮิวโก้ ซานเชสว่าผู้จัดการทีมอย่าง ซีเนดีน ซีดาน ไม่สมควรจะถูกไล่ออกจากตำแหน่งในทีมรีลมาดริด แม้ว่าเขาจะมีผลงานที่ไม่ดีก็ตาม แต่ทว่าการเปลี่ยนตัวผู้นำของสโมสรนั้นอาจเป็นเรื่องที่เร็วเกินไปจนทีมเสียสมดุล โดยตำนานของทีมราชันย์ชุดขาวนี้เสนอให้ทางผู้จัดการทีมชื่อดังนี้พิสูจน์ตัวเองอีกสักครั้งหนึ่ง เพื่อเรียกศรัทธากลับมาสู่ทีมนั่นเอง

เรื่องที่น่าเป็นห่วงของ ซีเนดีน ซีดาน ก็คือผลงานของลูกทีมที่ไม่มีความสม่ำเสมอเอาเสียเลย ซึ่งทีมของพวกเขานั้นกลับทำคะแนนหลุดไปมากถึง 13 แต้มจากสิบเกมจนทำให้ต้องตามหลังจ่าฝูงอยู่ในปัจจุบัน ส่วนในรายการใหญ่อย่างยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีกนั้น ทีมรีลมาดริดก็กำลังตกที่นั่งลำบากจากการที่ออกไปแพ้ต่อชักเตอร์ โดเนทส์ด้วยสกอร์ 2-0 ทำให้พวกเขาต้องไปลุ้นในเกมนัดสุดท้ายแทน
แม้ว่าผลงานของซีดานจะแย่ก็ตาม แต่ทางตำนานกองหน้าอย่างฮิวโก้ ซานเชสก็ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า ตัวเขาเองคงไม่สนับสนุนให้ไล่กุนซือคนนี้ออกไปเพราะคิดว่ามันอาจจะไวเกินไปในเวลานี้และทางรีลมาดริดควรจะรอผลการแข่งขันในนัดสุดท้ายของยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีกก่อน แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องยากเพราะว่าทีมดังจากสเปนนั้นจำเป็นจะต้องดูผลการแข่งขันของคู่อื่นในกลุ่มเช่นกัน
การไล่ทางซีเนดีน ซีดานออกไปนั้นอาจไม่ได้ช่วยให้เกิดเรื่องดีมากนัก เมื่อเทียบกับสภาพทีมที่โดนผลกระทบจากการพักน้อยเกินไป รวมถึงตัวหลักต่างๆ ที่เริ่มได้รับอาการบาดเจ็บจนทำให้ผลงานของทีมรีลมาดริดไม่แข็งแกร่งเหมือนเดิม รวมถึงโอกาสในการป้องกันแชมป์ที่เริ่มไม่แน่นอนนั่นเอง
ติดตาม เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะ และติดตาม ปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ระส่ำ ป๊อกบา-กรีนวู้ด-ชอว์ ขึ้นบัญชีเดี้ยง