นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ เชื่อว่าความกังวลของทั้งผู้จัดการและผู้เล่นสมควรได้รับความไว้วางใจมากขึ้นในช่วงที่มีการรณรงค์ที่คับคั่ง 

สำหรับฤดูกาลที่สองของวูลฟ์หลังจากที่พลาดการไปเล่นฟุตบอลสโมสรยุโรป โปรแกรมช่วงคริสต์มาสของทีมนักหนาเหลือเกิน คือ ต้องเผชิญหน้ากับสเปอร์ส,แมนยู ในเวลาห่างกันเพียง 48 ชั่วโมงเท่านั้น

แต่ในขณะที่ปฏิเสธที่จะแก้ไขปัญหานั้นโดยตรง นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ ก็แสดงความเห็นอกเห็นใจกับเจอร์เก้น คล็อปป์หัวหน้าทีมลิเวอร์พูลที่วิพากษ์วิจารณ์รูปแบบที่มีอยู่ของการแพร่กระจายการแข่งขันตลอดสุดสัปดาห์ 

เขากล่าวว่า:“ พวกเรา (ผู้จัดการ) ควรได้รับฟังมากขึ้นและแค่ฟังอย่างเดียวไม่เพียงพอ เราควรได้รับอนุญาตให้มีเสียงในการตัดสินใจ ผู้จัดการและผู้เล่นควรรับฟังเมื่อพวกเขาต้องการมากโดยเฉพาะจากผู้เล่น เราต้องตระหนักว่าเรากำลังขออะไรจากผู้เล่นของเรา ถ้ามีโอกาสได้รับฟังก็สุดยอดมาก

นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้กล่าวต่อว่า เราควรพยายามทำให้ง่ายที่สุด เราสามารถพบปะในฐานะผู้จัดการแบ่งปันความคิดเห็นและหาข้อสรุปได้และพวกเราคนหนึ่งไปประชุมที่แสดงถึงเสียงของเราและดูว่ามีคนพูดถึงสิ่งนั้น เป็นเรื่องง่ายสิทธิในการแสดงความคิดเห็น”

วูลฟ์จะเปิดสนามโมลินิวซ์ กราวด์พบสเปอร์สในวันที่ 27 ธันวาคมก่อนที่จะไปเยือนยูไนเต็ดในวันที่ 29 ธันวาคม โดยกุนซือชาวโปรตุเกสต้องการให้นักเตะได้พักผ่อนมากกว่าเดิมอีก 24 ชั่วโมง 

มันเป็นสถานการณ์เดียวกันกับที่ วูลฟ์ เผชิญเมื่อปีที่แล้วก่อนการเดินทางไปเยือน ลิเวอร์พูล กุนซือชาวโปรตุเกสกล่าวว่า การทำความเข้าใจเกี่ยวกับการแข่งขันและตารางเวลานั้นยากเพราะเราคิดเสมอว่าอาจมีความเป็นไปได้อื่น แต่จริงๆแล้วผมคิดว่าตารางการแข่งขันจะต้องมีสำหรับทุกทีม บางครั้งคุณมีเวลามากขึ้นบางครั้งคุณมีเวลาน้อยลง ทำให้มันก็พูดยาก

รายงานข่าวว่าเป้าหมายของวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์สที่จะเสริมทีมช่วงเดือนมกราคมนี้เป็น เปเป้ ที่ราคา 13.5 ล้านปอนด์สโมสรของเขาเกรมิโอยืนยันแล้ว

ศูนย์หน้าวัย 23 ปี ก้าวขึ้นไปติดทีมชาติบราซิลชุดใหญ่แล้วและเล่นได้อย่างประทับใจเกมที่เกรมิโอ ลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอเมริกาใต้กับ ยูนิเวอร์ซิดัด คาโตลิก้า เกรมิโอปฏิเสธการเสนอราคา 13.5 ล้านปอนด์สำหรับ เปเป้ ซึ่งเชื่อมโยงกับคู่แข่งในพรีเมียร์ลีกของ วูลฟ์ อย่าง เอฟเวอร์ตัน และ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด สโมสรมีความพยายามที่จะซื้อตัวเปเป้ หลังเสียผู้เล่นคนสำคัญอย่างเซดริก ซัวเรสไปให้เอฟเวอร์ตันก่อนหน้านี้  Pepe หลังจากที่สูญเสียผู้เล่นคนสำคัญอย่าง เอเวอร์ตัน โซอาเรส ไปยังเบนฟิก้าทีมของโปรตุเกสเมื่อต้นปี

ติดตาม เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะ และติดตาม ดานิเอเล่ โบเนร่า ชมลูกทีม พยายามเล่นเหมือนเดิม แม้ไร้เงาซลาตัน