วิเคราะห์เกมพรีเมียร์ลีก คู่แรกของวันอาทิตย์ เซาแธมป์ตัน ที่ผลงานในช่วงหลังร้อนแรงจนก้าวขึ้นมาอยู่ในโซนหัวตาราง เปิดรังเซนท์แมร์รี่รับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สถานการณ์ยังอยู่ในโซนกลางตารางและต้องการ 3 แต้มเป็นอย่างยิ่ง เพื่อทำคะแนนให้ขึ้นไปอยู่ในส่วนบนของตารางให้จงได้ สำหรับผังการเล่น เจ้าบ้านมาในระบบ 4-2-2-2 ส่วนทีมเยือนวันนี้มาในผัง 4-4-2 แบบไดม่อน

วิเคราะห์เกมพรีเมียร์ลีก ช่วงต้นเกม แมนยูมีโอกาสครองบอลและจังหวะเข้าทำมากกว่า เพียงแต่เอาบอลไปกองก้นตาข่ายไม่ได้เองเท่านั้น

อีกทั้งในทางกลับกันยังมาโดนทีเด็ดลูกตั้งเตะของเจ้าบ้านที่ขึ้นชื่อเรื่องความอันตราย ซึ่งปีศาจแดงโดนไปแบบครบเซต ทั้งจากลูกเตะมุมและฟรีคลิก ทำให้ครึ่งแรกตามหลังเจ้าบ้านด้วยสกอร์ 2-0 

ช่วงต้นครึ่งหลัง เซาแธมป์ตัน พยายามเพรสซิ่งสูงจนแมนยูไม่สามารถขึ้นเกมได้ โดยแม้ว่าจะรุมบีบจนได้บอลมาครอง แต่เจ้าบ้านก็ไม่สามารถนำไปสร้างสรรค์การทำประตูได้ กระทั่งจุดเปลี่ยนที่กองหลังเซาแธมป์ตันชนกันเองจนบาดเจ็บ ได้กลายเป็นพื้นที่จุดอ่อนให้แมนยูโจมตีจนไล่ตีตื้นมาได้สำเร็จ จนเริ่มจะเห็นผลลัพธ์ของโซลชาที่แก้เกมเร็วตั้งแต่นาทีแรกในครึ่งหลังด้วยการส่ง คาวานี่ แทน กรีนวู้ด ซึ่งนับเป็นการแก้ลำที่ถูกต้องและเหมาะสม

ลูกตีเสมอ 2-2 แนวรับเซาแธมป์ตันยืนเช็คล้ำหน้าพลาด ทำให้หลังจากนั้นเจ้าบ้านเริ่มเน้นการครองบอล ไม่โหมบุก เพื่อมองถึง 1 แต้มเป็นเบื้องต้นก่อน แต่แล้วในช่วงท้าย ความผิดพลาดของกองหลังที่ปล่อยให้คาวานี่ฉีกตัวออกไปโหม่งบอล ทำให้โดนแซงเป็น 2-3 และจบลงด้วยสกอร์นี้

บทสรุปจากเกม เซาแธมป์ตัน เล่นได้ตามมาตรฐาน เกมรุกยังคงไว้ใจได้ในเรื่องของลูกตั้งเตะ แต่ในเกมรับมีปัญหาตั้งแต่ในครึ่งเวลาแรกแล้ว ก่อนจะลากยาวมาจนถึงช่วงครึ่งหลัง กระทั่งกลายเป็นปัจจัยที่ทำให้ทีมไม่มีแต้มในบ้าน ส่วนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วันนี้เล่นได้ตามาตรฐาน แต่ดันมาโดนลูกตั้งเตะ 2 ลูก แล้วกลายเป็นเสีย 2 ประตู ยังดีที่ว่าเกมนี้โซลชาเลือกแก้เกมเร็วโดยไม่บ้าคลั่งความกังวลเหมือนนัดอื่น ทำให้กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทีมปาดหน้าเจ้าบ้านคว้า 3 แต้มในที่สุด

ติดตาม เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะ และติดตาม นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ เห็นด้วยคล็อปป์โปรแกรมพรีเมียร์ลีกเตะถี่เกินไป