แม็ตต์ โดเฮอร์ตี้ กองหลังไอร์แลนด์และ เจมส์ แม็คคลีน ปีกซ้ายได้รับการตรวจไวรัสโคโรน่าเป็นบวก จากการยืนยันของ สมาคมฟุตบอลแห่งไอร์แลนด์ (FAI)

สัปดาห์ที่แล้วอลัน บราวน์ กองกลางชาวไอร์แลนด์และกองหน้าคัลลั่ม โรบินสัน ก็ตรวจสอบพบติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่ FAI เปิดเผยว่า ทีมงานและทีมที่เหลือทดสอบในแง่ลบก่อนที่จะบินกลับไปดับลินเมื่อเช้านี้ก่อนการแข่งขันกับบัลแกเรียในวันพุธ

ไอร์แลนด์แพ้เวลส์ 1-0 เมื่อวันอาทิตย์เป็นอันดับสามใน Nations League Group B ทีมอันดับ 4 มี 2 คะแนนจาก 5 เกมและเกมสุดท้ายวันพุธ ไอร์แลนด์จะต้องออกไปเยือนบัลแกเรีย

รอย คีน กล่าวกับ ITV Sport ว่าที่ สเปอร์ส เซ็นสัญญากับ แม็ตต์ โดเฮอร์ตี้ ในช่วงซัมเมอร์นี้ว่า “ควรอาย” กับวิธีที่เขาเล่นให้ทีมชาติไอร์แลนด์

มันเป็นความพ่ายแพ้อีกครั้งสำหรับแข้งไอริช เนื่องจากเวลส์เก็บชัยชนะเหนือไอร์แลนด์ 1-0 โดยแบ๊กขวาของสเปอร์สมีส่วนที่ทำให้ทีมยักษ์เขียวเสียประตูให้เวลส์

แบ๊กขวารายนี้ไม่สามารถแย่งโหม่งกลางอากาศจากแกเร็ธ เบลปีกซ้ายชาวเวลส์ได้ และจังหวะเดวิด บรู๊คส์ยิงประตูเข้าไป

รอย คีนที่เป็นนักวิจารณ์ทางทีวี กล่าวอย่างตรงไปตรงมาว่า การเล่นของโดเฮอร์ตี้มันน่าละอายมาก 

คีฟเฟอร์ มัวร์ของเวลส์ก็เล่นได้ดี ส่วนเบลนั้นแสดงให้เห็นว่าเป็นผู้เล่นชั้นยอดเหมือนเคย แต่คุณมองไปที่โดเฮอร์ตี้ ที่พยายามเอาชนะเบลที่เสาไกล เขาพูดหลังเกมกับอังกฤษและตอนนี้มันน่าอายอย่างไร เขาควรจะอายกับการเล่นเกมรับของเขา

ปัญหาที่ไอร์แลนด์เผชิญคือพวกเขาล้มเหลวในการผ่านเข้ารอบยูโร 2020 เกมรับก็ไม่ดีส่วนเกมบุกก็ทำประตูไม่ได้  สิ่งที่ผสมผสานกันเป็นหนึ่งเดียวไม่ใช่การผสมผสานที่ดีและยิ่งผู้เล่นที่อาวุโสกว่าเช่น โดเฮอร์ตี้ตกเป็นเป้าโจมตีหนักมาก

ในขณะที่บางคนไปที่เวทีระดับนานาชาติเป็นความโล่งใจจากฟอร์มสโมสรที่ย่ำแย่ของพวกเขา แต่กลับตรงกันข้ามกับโดเฮอร์ตี้ที่หวังว่าจะจัดการแข่งขันกับบัลแกเรียในวันพุธนี้

มั้งค์ พูดหลายครั้งเกี่ยวกับความจำเป็นในการเปลี่ยนห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าไปเป็นรุ่นที่อายุน้อยกว่าและหิวโหยโดยเลือกที่จะจับคู่ คาเมรอน ดอว์สัน และ โจ วิลด์สมิธ ในช่วงกลางทศวรรษที่ 20 ซึ่งกันและกันเพื่อความเป็นผู้นำในการเดิมพันผู้รักษาประตูนิคกี้ วีเวอร์ อดีตโค้ชผู้รักษาประตูอาวุโสผู้ซึ่งก้าวลงจากตำแหน่งโค้ชอคาเดมี่ เมื่อ มั้งค์ นำดาร์ริล ฟลาวาแฮน เข้าร่วมการประชุมกับโค้ชทั้งสามคน

ติดตาม เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะ และติดตาม วิเคราะห์เกมพรีเมียร์ลีก นัดที่ 10 เซาแธมป์ตัน โดนแมนยูรัวยิงในครึ่งหลัง 2-3