เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของแมน ซิตี้ดูเหมือนจะแนะนำว่าเขาจะไม่ทำข้อตกลงกับลิโอเนล เมสซี่หลังจากเซ็นสัญญาฉบับใหม่ หลังจากหลายฝ่ายเกรงว่าเขาจะย้ายออกจากแมนซิตี้เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2020/21 เขาได้เซ็นขยายสัญญาต่อไปอีก 2 ปี

กวาร์ดิโอล่าประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งที่อิตติฮัด ด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัยชนะเอฟเอคัพ 1 สมัยและลีกคัพ 3 สมัย โดยซิตี้ยังคงห่างหายจากการได้แชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก และลิโอเนล เมสซี่เป็นจิ๊กซอว์ที่ขาดหายไปของเป๊ป กวาร์ดิโอล่าในการไล่ล่าแชมป์ยุโรป

อนาคตของซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนตินา ที่คัมป์นู ไม่ชัดเจนโดยสัญญาของเขาจะหมดอายุเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลและความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดกับบอร์ดบริหาร แต่ในแถลงการณ์ของเขาที่ประกาศข้อตกลงใหม่ของเขา เป๊ป กล่าวว่ายังมีแรงจูงใจที่จะประสบความสำเร็จกับทีม 

เขากล่าวว่า นับตั้งแต่ที่ผมย้ายมาที่ แมนซิตี้ ผมได้รับการต้อนรับอย่างมากเมื่ออยู่ที่สโมสรและอยู่ในเมือง ตั้งแต่ผู้เล่น,สตาฟฟ์,แฟนบอลและผู้คนในแมนเชสเตอร์ , ประธานและเจ้าของ

ตั้งแต่นั้นมาเราประสบความสำเร็จมากมายร่วมกันยิงประตูชนะเกมและถ้วยรางวัลและเราทุกคนภูมิใจมากกับความสำเร็จนั้น การได้รับการสนับสนุนแบบนั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ผู้จัดการจะมีได้ ผมมีทุกอย่างที่ผมอยากจะทำผลงานได้ดีและผมรู้สึกถ่อมตัวลงด้วยความเชื่อมั่นที่เจ้าของประธาน เฟอร์รานและ เท็กซิกิแสดงให้ผมเห็นว่าจะทำต่อไปอีกสองปีหลังจากจบฤดูกาลนี้

ความท้าทายสำหรับเราคือการปรับปรุงและพัฒนาอย่างต่อเนื่องและผมตื่นเต้นมากที่ได้ช่วยแมน ซิตี้ทำเช่นนั้น

ประธานมูบารัคกล่าวเพิ่มเติมว่า เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงคุณสมบัติของชายคนนี้ว่าความหลงใหลและแนวทางอันชาญฉลาดของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ถูกถักทอเข้ากับเนื้อผ้าของฟุตบอลที่เราเล่นและวัฒนธรรมของเราในฐานะสโมสร ผลกระทบดังกล่าวเป็นหัวใจสำคัญของความสำเร็จของเราในระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่งและเป็นเหตุผลว่าทำไมผมจึงรู้สึกยินดีที่เขาแบ่งปันมุมมองของเราว่ายังมีอะไรอีกมากมายที่ต้องทำทั้งในและนอกสนาม

การต่อสัญญาของ เป๊ป ถือเป็นก้าวต่อไปที่เป็นธรรมชาติของการเดินทางซึ่งมีการพัฒนามาตลอดหลายปี มันเป็นผลมาจากความไว้วางใจและความเคารพซึ่งกันและกันที่มีอยู่ระหว่างเขาและสโมสรทั้งหมด 

นอกจากนี้ยังนำไปสู่ความมั่นคงและความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินงานฟุตบอลของเราที่สำคัญคือการตรวจสอบความถูกต้องของโครงสร้างฟุตบอลและปรัชญาที่สร้างขึ้นมากว่าทศวรรษและสิ่งที่เขามีส่วนร่วมมากมาย 

ผมแน่ใจว่าแฟน ๆ ของซิตี้ ทุกคนต่างรู้สึกยินดีกับข้อตกลงใหม่นี้ ประธานสโมสรกล่าวทิ้งท้าย

ติดตาม เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะ และติดตาม วิเคราะห์ โตโยต้าไทยลีก 1 นัดที่ 13 ชลบุรี เล่นดีแต่พ่าย ท่าเรือ 0-2