บาร์เซโลน่าสามารถประหยัดเงินได้ 89 ล้านปอนด์สำหรับ ซาดิโอ มาเน่ หลังจากที่ข้อตกลงเรื่องการซื้อขายนักเตะระหว่างบาร์เซโลน่าและลิเวอร์พูลจบลง

ตอนนี้บาร์เซโลน่าสามารถเคลื่อนไหวให้กับผู้เล่นลิเวอร์พูลได้แล้วโดยมีจุดประสงค์เพื่อหยุดพวกเขาที่พยายามบุกขอบแอนฟิลด์ที่ใกล้จะหมดอายุ ข้อตกลงมูลค่า 89 ล้านปอนด์ที่ใส่เข้าไปในข้อตกลงซึ่งทำให้ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ออกจากลิเวอร์พูลไปบาร์เซโลนาในปี 2018 มีรายงานว่าตอนนี้หมดอายุแล้วและหมายความว่าฝ่ายสเปนสามารถหาแนวทางสำหรับซาดิโอ มาเน่ได้

หลังจากการเก็งกำไรมาหลายเดือนหงส์แดงขายคูตินโญ่ให้บาร์เซโลน่าในราคา 145 ล้านปอนด์ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าไม่ประสบความสำเร็จ การย้ายออกของคูตินโญ่ช่วยจัดหาเงินทุนให้กับการมาถึงของเฟอร์จิล ฟาน ไดค์, อลิสสันและฟาบินโญ่และทั้งสามคนมีส่วนสำคัญในการคว้าแชมป์ แชมเปี้ยนส์ลีกและพรีเมียร์ลีกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

แต่ลิเวอร์พูลยังใช้ประโยชน์จากความสิ้นหวังของบาร์เซโลน่าในการเซ็นสัญญาคูตินโญ่ด้วยการเพิ่มมาตราที่จะขัดขวางความพยายามของคาตาลันกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้อำนวยการด้านกีฬาให้ความมั่นใจว่าหากบาร์เซโลนาพยายามซื้อนักเตะลิเวอร์พูลก่อนปี 2020 พวกเขาจะต้องจ่ายเพิ่มอีก 89 ล้านปอนด์สำหรับค่าธรรมเนียมการโอนใด ๆ

ความชอบของ ซาดิโอ มาเน่ และจินี่ ไวจ์นัลดุม มีความเชื่อมโยงอย่างมากกับการย้ายไปยัง คัมป์ นู ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้หงส์แดงชนะทั้งสามเกมนัดเปิดสนามในกลุ่ม D รวมถึงเกมที่สามที่ชนะ อตาลันต้า เซเรียอา 5-0 อย่างไรก็ตามทีมของ จานปิเอโร่ กาสเปรินี่ เห็นได้ชัดว่าต้องการแก้แค้นในคืนวันพุธและสร้างการแสดงที่ยอดเยี่ยมเพื่อเก็บทั้งสามคะแนนตามเป้าหมายจาก โจเซป อิลิซิช และ โรบิน โกเซ่นส์

การเล่นของนักเตะคนหนึ่งที่ทำให้ เจอร์เก้น คล็อปป์ต้องเป็นกังวล คือเนโก วิลเลี่ยมส์

จากการจัดอันดับของ SofaScore นักเตะอายุ 19 ปีได้รับคะแนน 6.5 สำหรับการแสดงผลของเขาโดยมีเพียง ซาดิโอ มาเน่, ดิวอค โอริกี้ และ คอสแตนตินอส ซิมิกัส ที่มีคะแนนต่ำกว่าผู้เล่นลิเวอร์พูลที่เริ่มเกม แบ็กขวาเสียการครอบครองมากกว่า 27 ครั้งในระหว่างเกมซึ่งเป็นผู้เล่นส่วนใหญ่ของหงส์แดงในสนาม

วิลเลียมส์ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะสมาชิกที่น่าเชื่อถือของทีมคล็อปป์ในฤดูกาลที่ผ่านมาโดยลงเล่น 16 นัด (ก่อนเกมวันพุธ) สำหรับทีมชุดแรกในตอนนี้ซึ่งเขาไม่มีส่วนร่วมในการทำประตูและแอสซิสต์สองครั้ง

ติดตาม เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะ และติดตาม เอียน ไรท์ จวกให้แบนวิธียิงลูกโทษของ บรูโน่ เฟอร์นานเดส