คริสเตียน อีริคเซ่น ต้องการยุติฝันร้ายของอินเตอร์มิลานและกลับสู่พรีเมียร์ลีกในเดือนมกราคมนี้แม้ว่าสเปอร์สจะไม่มีความตั้งใจที่จะเซ็นสัญญากับเขาก็ตาม ทั้งอาร์เซนอลและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดต่างก็ให้ความสนใจเขาตามรายงานในอิตาลี แข้งชาวเดนมาร์กยังไม่ได้ใช้เวลาหนึ่งปีที่อินเตอร์มิลาน แต่ก็น่าจะออกไปแล้ว

เพลย์เมกเกอร์ชาวเดนมาร์กออกจากสเปอร์สไปที่ซานซิโรในเดือนมกราคมหลังจากปฏิเสธที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่ สเปอร์สได้รับ 17 ล้านปอนด์สำหรับผู้เล่นของพวกเขาซึ่งเป็นค่าธรรมเนียมลดราคาในขณะที่เขาใกล้จะสิ้นสุดข้อตกลง 

แต่เพียงไม่ถึงหนึ่งปีต่อมามีรายงานว่าอินเตอร์พร้อมที่จะปล่อยให้เขาจากไปแม้น้อยกว่าที่พวกเขาจ่ายให้เขาโดยมีรายงานว่าพวกเขาจะใช้เงินเพียง 12 ล้านปอนด์สำหรับเด็กอายุ 28 ปี คริสเตียน อีริคเซ่น ล้มเหลวในการหาตำแหน่งเท้าของเขาในเซเรียอาและดูเหมือนจะไม่เป็นส่วนหนึ่งของแผนการของอันโตนิโอคอนเต้ 

หลังจากการมาถึงของ อาร์ตูโร่ วิดัล, นิโกโล่ บาเรลล่าและสเตฟาโน่ เซนซี่ ทำให้คริสเตียน อีริคเซ่นไม่ได้เป็นตัวจริงในทีมของอันโตนิโอ คอนเต้เลย เขาเริ่มเกมเซเรียอาเพียงสามเกมในฤดูกาลนี้โดยไม่ได้ลงสนามสองเกม และดูเหมือนว่าเขาอาจจะออกไปก่อนไม่นานนักและต้องการกลับสู่พรีเมียร์ลีก

โดยสำนักข่าวที่อิตาลีแจ้งว่าคริสเตียนต้องการย้ายกลับมาเล่นที่อังกฤษหลังจากที่ไม่สามารถสอดแทรกเป็นตัวจริงในอินเตอร์ มิลานได้ เขา ใช้เวลาเพียงไม่ถึงเจ็ดปีในลอนดอนเหนือหลังจากเซ็นสัญญาจากอาแจ็กซ์ยิงได้ 69 ประตูและให้ 89 แอสซิสต์ใน 305 เกมในทุกการแข่งขัน

และอาร์เซนอลก็หวังที่จะได้กองกลางชาวเดนมาร์กรายนี้เช่นกัน เนื่องจากส่วนหนึ่งของพวกเขาขาดความคิดสร้างสรรค์ในอนาคต เดอะกันเนอร์ส ต้องดิ้นรนเพื่อแย่งบอลจากแดนกลางไปยังผู้โจมตีโดยมีเมซุต โอซิลซึ่งเป็นผู้เล่นที่สร้างสรรค์ที่สุดของพวกเขาถูกเนรเทศออกจากทีมโดยสิ้นเชิง

อย่างไรก็ตามอาร์เซนอลดูเหมือนจะไม่สนใจที่จะพยายามเซ็นสัญญากับ 28 ปีโดยปล่อยให้ประตูเปิดให้ยูไนเต็ด และแมนยูก็มีความกระตือรือร้นที่จะเซ็นสัญญากับเขาในการย้ายทีมช่วงซัมเมอร์ปี 2019 เมื่ออีริคเซ่น มีเวลา 12 เดือนในการทำสัญญาของเขาและอีกครั้งในเดือนมกราคมเมื่อเขาเตรียมที่จะออกเดินทางฟรี

พวกเขาเลือกที่จะไม่ย้ายอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคมโดยเปิดประตูทิ้งไว้สำหรับอินเตอร์ แต่ตอนนี้สามารถใช้ประโยชน์จากสถานการณ์ของเขาในอิตาลีได้ ซึ่งอินเตอร์ มิลานมีโปรแกรมนัดต่อไป จะออกไปเยือนซาสซูโอโล่ คืนวันเสาร์นี้

ติดตาม เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะ และติดตาม อดใจรออีกนิด! นายใหญ่หมาป่าผู้ดีเชื่ออีกไม่นาน “ฟาบิโอ ซิลวา” ระเบิดฟฟอร์มชัวร์