โจ โคล อดีตดาวดังของสโมสร เชลซี ออกมายกย่อง ธิอาโก้ ซิลวา กองหลังวัย 36 ปี ว่าเป็นปราการหลังตัวกลางที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีกตอนนี้ เทียบเท่ากับ เวอร์กิล ฟานไดจ์ ดาวเตะทีมชาติฮอลแลนด์ของ ลิเวอร์พูล

ธิอาโก้ ซิลวา ดาวเตะทีมชาติบราซิล ย้ายจาก ปารีส แซงแชร์กแมง ยอดทีมของประเทศฝรั่งเศส มาอยู่กับ เชลซี แบบไร้ค่าตัว

แต่ช่วงหลังกลายเป็นกำลังสำคัญของ แฟรงค์ แลมพาร์ด พาทีมสิงห์บลู ขึ้นมาเกาะกลุ่มนำของตาราง ซึ่งทาง โจ โคล ได้กล่าวว่า “ไม่ต้องแปลกใจ ธิอาโก้ ซิลวาคือกองหลังที่ดีที่สุดคนหนึ่งของยุค แต่บางทีด้วยอายุ 36 ปี อาจจะเป็นตัวเลขที่มากเกินไปกับการเล่นฟุตบอล

โดยเฉพาะการเล่นในพรีเมียร์ลีก ที่ทุกคนรู้อยู่แล้วว่ามันโหดแค่ไหน และทุกวันนี้ยิ่งเพิ่มความโหดเข้าไปเป็นเท่าตัว ช่วงต้นฤดูกาลสภาพร่างกายเขายังไม่สมบูรณ์ แฟรงค์ แลมพาร์ด ก็ยังไม่ได้รีบเร่งใช้งานเขา

แต่พอเขาสามารถที่จะปรับตัวได้ เขาก็สถาปนาตัวเองเป็นหนึ่งในกองหลังที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก กองหลังแบบนี้ไม่ใช่จะเกิดขึ้นมาง่ายๆ นอกจาก เวอร์กิล ฟานไดจ์ กองหลังตัวเทพของลิเวอร์พูล ผมก็ยังมองไม่เห็นเลย ว่ามีใครอยู่ในระดับนี้ ในสนามเขาคือสุดยอดนักเตะคุณภาพเต็มกล่อง นอกสนามเขาก็เป็นแบบอย่างที่ดี”

โจ โคล อดีตดาวเตะทีมชาติอังกฤษ วัย 39 ปี เคยค้าแข้งกับสโมสร เชลซี ช่วงปี 2003-2013 ลงสนามให้ทีม 281 นัด ยิงได้ 40 ประตู ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัย แชมป์เอฟเอคัพ 2 สมัย แชมป์ลีกคัพ 1 สมัย และรองแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปียนลีก 1 สมัย ติดทีมชาติอังกฤษ 56 นัด ยิงได้ 10 ประตู

ติดตาม เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะ และติดตาม คริสเตียน อีริคเซ่น อยากหวนคืนพรีเมียร์เล่นกับปืนใหญ่-ปิศาจแดง