โทนี่ เฟรซ่า แคนดิเดตท้าชิงตำแหน่งประธานสโมสรของ บาร์ซโลน่า ประกาศชัดแบบไม่อ้อมค้อม โดยบอกว่าเขาจะไม่ดึงตัว เนย์มาร์ กลับถิ่นคัมป์นูเป็นอันขาด หากถูกเลือกให้นั่งตำแหน่งประธานสโมสร

เนย์มาร์ ดาวเตะเบอร์หนึ่งทีมชาติบราซิล ย้ายหนี บาร์เซโลน่า ไปอยู่กับ ปารีส แซงแชร์กแมง ด้วยความไม่เป็นใจของทัพต่างดาว ในปี 2017 ด้วยค่าตัวมหาศาล 200 ล้านยูโร เป็นสถิตินักเตะค่าตัวแพงที่สุดในโลกจนถึงปัจจุบัน และส่งผลให้ราคานักเตะทั่วโลก พุ่งสูงขึ้นแบบไม่สมเหตุสมผลนับตั้งแต่นั่นเป็นต้นมา

โทนี่ เฟรซ่า ได้กล่าวว่า “เนย์มาร์ ไม่ติดอยู่ใน 30 อันดับแรกในแผ่นดินยุโรปด้วยซ้ำ ผลงานของเขาไม่ได้ดีอะไรขนาดนั้น

ดังนั้นถ้าผมได้รับเลือกให้นั่งตำแหน่งประธานสโมสร บาร์เซโลน่า เรื่องของ เนย์มาร์ ให้ทุกคนลืมไปได้เลย

ผมจะไม่ซื้อเขาขึ้นยานแม่อย่างแน่นอน สโมสรอย่าง บาเซโลน่า ยังคงความเป็น บาร์เซโลน่า พวกเราไม่พึ่งพาใครทั้งนั้น พวกเรายืนหยัดด้วยตัวของเราเองมาโดยตลอด และมันยังคงเป็นแบบนั้นต่อไป ไม่มีใครมาเปลี่ยนแปลงความเป็นเราได้”

เนย์มาร์ ดาวเตะวัย 28 ปี สร้างชื่อมากับสโมสร ซานโต๊ส ยอดทีมของประเทศบราซิล อยู่กับทีมช่วงปี 2009-2013 ลงสนาม 225 นัด ยิงได้ 136 ประตู จากนั้นถูก บาร์เซโลน่า ดึงตัวมาร่วมทีมด้วยค่าตัว 57 ล้านยูโร

เขาอยู่กับ บาร์เซโลน่า ถึงปี 2017 ลงสนาม 186 นัด ยิงได้ 105 ประตู ได้แชมป์ลาลีก้า 2 สมัย แชมป์ยูฟ่า แชมป์เปียนลีก 1สมัย แชมป์โคปาเดเรย์ 3 สมัย ปัจจุบันอยู่กับ ปารีส แซงแชร์กแมง ลงสนาม 93 นัด ยิงได้ 73 ประตู คว้าแชมป์ลีกเอิง 3 สมัย ติดทีมชาติบราซิล 103 นัด ยิงได้ 64 ประตู

ติดตาม เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะ และติดตาม โจ โคล อดีตดาวดังของสโมสร เชลซี ยกย่อง ธิอาโก้ ซิลวา หลังดีสุดในพรีเมียร์ลีก