อดีตผู้ตัดสินพรีเมียร์ลีกกล่าวว่า สจ๊วร์ต แอตเวลล์ถูก“ บอกว่าต้องทำอะไร” เมื่อเขาให้จุดโทษ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟอัลเบี้ยน กับลิเวอร์พูลเมื่อวันเสาร์และเชื่อว่าเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันฝ่าฝืนระเบียบการในการตัดสินใจในครั้งแรกของผู้ตัดสิน

เมื่อแอนดี้ โรเบิร์ตสันแบ็กซ้ายของหงส์แดงปะทะกับแดนนี่ เวลเบ็ค แบบผิวๆ ผู้ตัดสินแอตเวลล์ไม่เห็นการฟาล์ว แต่จากนั้นได้รับเชิญให้ไปดูมอนิเตอร์ข้างสนามซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการตรวจสอบ VAR ซึ่งส่งผลให้เขาชี้ไปที่จุดโทษ ทำให้ทีมเจ้าบ้านตีเสมอได้จาก ปาสกาล กรอสส์

มาร์ค ฮัลซี่ย์ วัย 59 ปีซึ่งเป็นผู้ตัดสินพรีเมียร์ลีกระหว่างปี 2542-2556 ไม่ชอบสิ่งที่เขาเห็นที่สนามกีฬาเอเม็กซ์ เขาให้สัมภาษณ์กับ This Is Futbol ว่า ผมย้ำอยู่เสมอว่าเราจำเป็นต้องได้ยินการสนทนาที่เกิดขึ้นระหว่างผู้ตัดสินและ VAR มันให้ความรู้แก่ทุกคนว่าเกิดอะไรขึ้นสิ่งที่กำลังพูด

 พวกเขาไม่มีอะไรจะปิดบังให้เราฟังว่าการสนทนาระหว่าง สต๊อกลี่ย์ ปาร์ค กับเจ้าหน้าที่การแข่งขันเป็นอย่างไรเหมือนที่เราได้ยินในกีฬาคริกเก็ตที่เราได้ยินในรักบี้ สำหรับผมอยากเห็นผู้ตัดสินมั่นใจและยึดมั่นกับการตัดสินเดิมของพวกเขา มันเป็นกีฬาที่มีต้องปะทะกันทุกจังหวะอยู่แล้ว และไม่ใช่ว่าการติดต่อกันทุกครั้งจะผิดกติกา

 ถ้าคุณดูเหตุการณ์นั้นในวันเสาร์ผมไม่คิดว่าเขาจะดูเรื่องนั้นนานพอ ผมคิดว่าเขาถูกบอกว่าต้องทำอะไร ผมพูดแบบลวก ๆ ไม่ได้ว่า ‘ใช่เขามี’ เพราะเราไม่ได้ยินสิ่งที่กำลังพูด แต่เขามีเวลาเพียงเล็กน้อยในการดูเหตุการณ์นั้น

และหงส์แดงพยายามแก้ปัญหาในแนวรับของตัวเอง โดยเล็งไปที่เบน ไวท์กองหลัง ไบรท์ตัน ที่เพิ่งแข่งขันกันมาเมื่อเกมล่าสุด เซ็นเตอร์แบ็ควัย 23 ปีลงแข่งกับลิเวอร์พูลในวันเสาร์นี้ในเกมเสมอกัน 1-1 ที่ ดิ เอเม็กซ์ขณะที่หงส์แดงถูกตัดสินให้เสียจุดโทษช่วงไม่ถึง 5 นาทีสุดท้ายอย่างน่าเจ็บใจ

ลิเวอร์พูลชื่นชอบ เบน ไวท์ มาหลายเดือนแล้วและติดตามเขาตลอดทั้งฤดูกาลที่แล้ว ที่ถูกยืมตัวไปลีดส์ ยูไนเต็ด 

ทีมหงส์แดง ต้องเผชิญกับอาการบาดเจ็บในฤดูกาลนี้ โดยเวลานี้มีนักเตะตัวหลักเพียงสองรายในแนวรับคือ โจเอล มาติป, ฟาบินโญ่และนักเตะหนุ่มที่ยังไร้ประสบการณ์ในตำแหน่งกองหลัง จนกว่าโจ โกเมซและเฟอร์จิล ฟาน ไดค์จะกลับมาจากอาการบาดเจ็บ

เซนเตอร์แบ็กชาวอังกฤษได้รับการยกย่องว่าเป็นนักฟุตบอลที่เล่นได้เข้ากับฟุตบอลสมัยใหม่ มีทักษะการส่งบอลดี มีความเร็ว ลูกโหม่งใช้ได้ ทำให้เจอร์เก้น คล็อปป์ตามจีบอยู่ในเวลานี้

ติดตาม เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะ และติดตาม โทนี่ เฟรซ่า แคนดิเดต ผู้ท้าชิงประธานบาร์ซ่า ยันชัดไม่เอาเนย์มาร์