ฟุตบอล คือกีฬาที่ต้องอาศัยความแข่งแกร่งของร่างกายและมันสมองที่ชาญฉลาด การร่วมแรงร่วมใจและการเตรียมความพร้อมของทีมงาน เพราะทุกย่างก้าวการแข่งขันนั่นหมายถึงความคาดหวังของแฟนบอลที่ต้องการเห็นเกมที่สนุกตื่นเต้นอยู่เสมอ นอกจากนี้แล้ว นักเตะเองก็ต้องมีความสามารถเฉพาะตัวที่จะทำให้ทีมได้เปรียบด้วยเช่นกัน เช่น การเลี้ยงบอล ทัศนะวิสัย การทำประตู เป็นต้น และหนึ่งในคุณสมบัติที่นักเตะต้องมี แต่ใครจะทำได้ดีมากกว่ากันนั่นก็คือ ความเร็ว บนโลกนี้มีคนที่วิ่งได้เร็วมากมาย แต่นักฟุตบอลที่วิ่งได้เร็วพร้อมไปกับลูกบอลนั้นมีไม่มาก เราจึงรวบรวม 3 อันดับ นักเตะวิ่งเร็วที่สุดในโลก มาฝากทุกท่าน

  1. คิเลียน เอ็มบัปเป้ เมื่อขึ้นชื่อว่าเจ้าหนูมหัศจรรย์ก็ต้องมีอะไรดีมากพอที่เหล่าแฟนบอลจะยอมยกฉายานี้ให้แก่เขา โดยเจ้าตัวเป็นเจ้าของสถิติที่สามารถวิ่งได้เร็วถึง 36 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยเขาใช้ความสามารถนี้ในการวิ่งตัดหลังนักฟุตบอลฝั่งตรงข้ามจนเป็นที่มาของประตูอยู่หลายครั้ง ปัจจุบันเขาจึงได้รับตำแน่งนักเตะวิ่งเร็วที่สุดในโลก

2.อินญากี้ วิลเลียมส์ นักฟุตบอลนอกพรีเมียร์ลีกที่ทีมยักษ์ใหญ่ทั่วโลกต่างให้ความสนใจ เนื่องจากเป็นเจ้าของส่วนสูง 186 เซนติเมตร และมีช่วงขาเรียวยาว ทำให้สามารถควบเท้าเข้าสู่ความเร็วได้ถึง 35.7 กิโลเมตร/ชั่วโมง นอกจากเจ้าของสถิตินักเตะวิ่งเร็วที่สุดในโลกแล้วเขายังมีทั้งความสามารถในการทำประตูของเขา ทำให้เขากำลังจะตกเป็นข่าวกับทีมใดทีมหนึ่งในพรีเมียร์ลีก

แม้ว่าความเร็วจะเป็นเพียงความสามารถหนึ่งที่เป็นองค์ประกอบของกองหน้าที่ดี แต่ทว่า การจบสกอร์และการทำประตูต่างหาก คือสิ่งที่นักฟุตบอลต้องทำให้ได้และแฟนบอลก็ต้องการจะเห็น แม้ว่าเขาเหล่านั้นจะได้รับการยกย่องให้เป็น นักเตะวิ่งเร็วที่สุดในโลก แต่ไม่สามารถทำประตูก็เปล่าประโยชน์

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวฟุตบอลไทย ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทก่อนใคร สามารถเข้ารับชมได้ที่ข่าวฟุตบอล คาสิโนออนไลน์ขอขอบคุณJoker168ที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามแข่งชราวัย 75 นักเตะที่มีอายุเยอะที่สุด ทุบสถิติโลกลีกอิยิปต์