ลิเวอร์พูล ยอดทีมแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพิ่งทำการย้ายสนามซ้อมหลักของทีมจากสนาม “เมลวู้ด” มายัง “แอ็กซ่า เทรนนิ่ง เซนเตอร์” ซึ่งเป็นสนามซ้อมและศูนย์ศึกแห่งใหม่เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ทว่าล่าสุด สื่อดังเมืองผู้ดีได้ออกมาแฉว่า บรรดาแข้ง “หงส์แดง” ส่วนใหญ่รู้สึกไม่ปลื้มกับสนามแห่งนี้เท่าไรนัก เนื่องจาก “ลมแรง” จนแทบซ้อมกันไม่ได้เลยนั่นเอง
ลิเวอร์พูล ใช้งบสร้าง “แอ็กซ่า เทรนนิ่ง เซนเตอร์” กว่า 50 ล้านปอนด์

ตามการเปิดเผยของ เดอะ ซัน สำนักข่าวจอมแฉของประเทศอังกฤษ ระบุว่า แข้งของ ลิเวอร์พูลส่วนใหญ่รู้สึกไม่ค่อยปลื้มกับ “แอ็กซ่า เทรนนิ่ง เซนเตอร์” สนามซ้อมและศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งใหม่ของสโมสรเท่าไรนัก เนื่องจากมีลมพัดแรงตลอดเวลาจนส่งผลกระทบกับการซ้อมของนักเตะ โดยแข้งบางรายถึงกับอยากกลับไปซ้อมที่สนามเก่าอย่าง “เมลวู้ด” เลยด้วยซ้ำ แต่ติดตรงที่มันโดนขายไปแล้ว
นอกจากนี้ สื่อเจ้าเดิมยังเสริมอีกว่า ทำเลที่ตั้งของสนามเจ้าปัญหาแห่งนี้มีชื่อเรียกเล่น ๆ ว่า “วินดี้ ฮาร์เบอร์” ที่แปลว่า “ท่าเรือลมแรง” ซึ่งเป็นที่รู้กันในหมู่คนแถวนั้น รวมถึงบรรดานักเตะสมัครเล่นในละแวกนั้นว่าเป็นพื้นที่ที่ลมแรงตลอดเวลาและไม่เหมาะกับการซ้อมฟุตบอล ถึงขนาดที่ว่ากันว่ากระแสลมของ แอ็กซ่า เทรนนิ่ง เซนเตอร์ แรงกว่าที่ “เซนต์ จอร์จ พาร์ค” สนามซ้อมหลักของทีมชาติอังกฤษที่ขึ้นชื่อเรื่องลมแรงเลยด้วยซ้ำ
ทั้งนี้ ลิเวอร์พูลย้ายสนามซ้อมหลักของทีมจาก “เมลวู้ด” ที่ใช้มากว่า 70 ปี มายังสนาม แอ็กซ่า เทรนนิ่ง เซนเตอร์ ซึ่งเป็นทั้งสนามซ้อมและศูนย์ฝึกฟุตบอลที่มีความทันสมัยกว่าด้วยงบก่อสร้างถึง 50 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,000 ล้านบาทเลยทีเดียว แต่ทว่านับตั้งแต่ที่ “หงส์แดง” ย้ายมาทำรังยังสนามใหม่นี้ก็มีเสียงร่ำลือถึงอาถรรพ์ต่าง ๆ ที่คนในสโมสรพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นบรรดาแข้งตัวหลักที่ทยอยได้รับบาดเจ็บหนักทีละคนสองคน, ฟอร์มการเล่นที่ตกลงอย่างน่าใจหายของแข้งดังหลายราย, ผลงานใน พรีเมียร์ลีก ที่แทบไม่เหลือลายแชมป์เก่า รวมไปถึงความสูญเสียญาติพี่น้องของคนในสโมสร
หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารฟุตบอล ข่าวพรีเมียร์ลีก รีวิวนักเตะชื่อดัง สามารถรับชมก่อนใครได้ที่เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะและขอขอบคุณjokerslot666ที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามอาร์เซนอล ฟอร์มโหดบุกถล่ม โอลิมเปียกอส คาบ้าน