ไม่ใช่เพียงนักเตะสุดยอดของโลกอย่าง Lionel Messi เท่านั้นที่มีกระแสข่าวว่าจะออกจากสโมสรไป เพราะในฝั่งของนักเตะสุดยอดอีกคนหนึ่งในยุคเดียวกันอย่าง Cristiano Ronaldo ก็มีข่าวคราวว่าจะออกจากรัง ยูเวนตุส เช่นกัน จนกระทั่งผู้อำนวยการฝ่ายบริหารอย่าง Fabio Palatici ได้ออกมายืนยันว่า สโมสรชื่อดังจากกัลโช่ซีรีย์อานี้ไม่มีแผนที่จะปล่อยผู้เล่นตัวเก่งของพวกเขาไปอย่างแน่นอน แม้ว่าเจ้าตัวอาจจะไม่พอใจที่ทีมต้นสังกัดมีผลงานการเล่นที่ต่ำกว่ามาตราฐานอย่างมากจนไม่ได้เป็นผู้นำของลีกอีกต่อไป

เรื่องหนึ่งที่ต้องยอมรับว่า หาก ยูเวนตุส ไม่ประสบความสำเร็จใด ๆ เลยในหนึ่งฤดูกาล

พวกเขาจะต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายมากถึง 55 ล้านยูโรต่อปีเป็นค่าเหนื่อยของ Ronaldo ซึ่งอาจทำให้ทีมจะต้องหาทางลดค่าใช้จ่ายลงอย่างแน่นอนในวันที่ทีมไม่ได้อยู่ในระดับสูง จนกระทั่ง Palatici จะต้องออกมายืนยันว่า นักเตะคนสำคัญของพวกเขาคนนี้จะยังอยู่กับทีมต่อไปจากการตัดสินใจของเหล่าผู้บริหาร เช่นเดียวกับความสามารถของ Ronaldo ที่ยังคงเป็นนักเตะที่ดีที่สุดของโลกในปัจจุบัน ซึ่งเจ้าตัวยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการระยะยาวของทีมเช่นเดิม ไม่ว่าผลการแข่งขันจะผิดพลาดบ้างก็ตาม

แม้ว่าผลงานของยูเวนตุสจะยังอยู่อันดับที่ 3 ในลีก แต่พวกเขาก็ยังมีคะแนนห่างจากจ่าฝูงถึง 10 แต้มและเพิ่งจะแพ้ต่อทีมเบเนเวนโต้ไป 1-0 จนทำให้แฟนบอลเริ่มไม่วางใจต่อผู้จัดการทีมอย่าง Andrea Pirlo เช่นกัน

ส่วนทางด้าน Ronaldo เองก็มีข่าวคราวกับอดีตต้นสังกัดอย่างรีล มาดริดที่กำลังทำผลงานได้ไม่ดีเช่นกัน จนเริ่มมีเสียงเรียกร้องให้ดึงตัวสุดยอดผู้เล่นคนนี้กลับมาสู่รังราชันย์ชุดขาว รวมไปถึงทีมเงินถังอย่างปารีส แซงต์ แชร์แมงก็ยังคงไล่ตามถ้วยยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีกและพร้อมทุ่มเงินซื้อนักเตะเข้ามาเพื่อความฝันของพวกเขา

ถ้าหากยูเวนตุสไม่ประสบความสำเร็จขึ้นมาจริง ๆ นั้น ทาง Cristiano Ronaldo ก็อาจหาทางไปจบอาชีพของตัวเองในทีมอื่นได้เช่นกัน เนื่องจากเจ้าตัวก็อยู่ในช่วงท้ายของอาชีพและคงต้องการจบบทสุดท้ายในระดับสูงเช่นกัน ซึ่งผู้เล่นระดับเขายังสามารถย้ายไปเล่นกับยอดทีมในลีกอื่นได้นั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารฟุตบอล ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ การวิเคราะห์บอล ให้ทีเด็ดแม่นๆ อัพเดททุกวัน สามารถเข้ารับชมได้ที่เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะและขอขอบคุณufa44ที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามคนนี้ใช่เลย! เจอร์เก้น คล็อปป์ เปิดชื่อแข้งเจ๋งสุดที่เคยร่วมงานด้วย