แม้ว่าแฟนบอลทั่วโลกจะจดจำชื่อของสุดยอดนักเตะอย่าง Cristiano Ronaldo หรือ Lionel Messi ก็ตาม แต่หากพูดถึงสุดยอดกองหน้าของยุคเดียวกัน คงต้องมีชื่อของ Luis Suarez อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จของเขาในฐานะนักเตะของสโมสรต่าง ๆ รวมไปถึงผลงานทีมชาติที่เขาพาบ้านเกิดเป็นแชมป์ได้อีกด้วย โดยปัจจุบันเขาสามารถยิงประตูที่ 500 ในอาชีพไปแล้วระหว่างที่ค้าแข้งกับทีมแอตแลนติโก้มาดริด อีกทั้งยังมีโอกาสเป็นดาวซัลโวของลีกจาก 19 ประตูของเขาในลาลีกาอีกด้วย

ประตูที่ 500 จากกองหน้าของทีมแอตแลนติกโก้มาดริดทำได้ก็มาจากเกมที่พวกเขาเจอกับอลาเบส ซึ่งจ่าฝูงของลาลีกาสเปนสามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 1-0 พร้อมกับสร้างประวัติศาสตร์ให้กับ Luis Suarez

ในเกมเดียวกันและยังพาทีมทำแต้มเหนือบาร์เซโลน่าอยู่สี่แต้มด้วยกัน นอกจากนี้เขายังเป็นนักเตะชาวอุรุกวัยคนเดียวที่สามารถยิงได้ถึง 500 ลูกเช่นกัน

โดยในจำนวนนี้ตัวเขาสามารถยิงได้ถึง 198 ในช่วงที่เล่นกับอดีตต้นสังกดัอย่างเจ้าบุญทุ่ม พร้อมกับคว้าแชมป์ลีกและยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกมาครองได้สำเร็จ 

แต่สิ่งที่น่าแปลกใจของสถิติกองหน้าคนนี้ก็คือ แม้ช่วงเวลาที่ Suarez อยู่กับทีมลิเวอร์พูลจะสร้างชื่อเสียงให้กับเขาอย่างมากเลยก็ตาม ทว่าเจ้าตัวกลับทำประตูไปได้เพียง 82 ลูกเท่านั้นและในสมัยที่ลงเล่นให้กับอาแจ๊กซ์อาร์มสเตอดัมยังสามารถยิงได้มากกว่าที่ 111 ประตู โดยปัจจุบันเขาได้กลายเป็นนักเตะคนที่ห้าในโลกที่สามารถยิงได้เกิน 500 ลูกอีกด้วย นอกจากนี้ในฤดูกาลปัจจุบันเขาสามารถยิงไปได้ถึง 19 ประตูแล้ว พร้อมกับกำลังแย่งชิงตำแหน่งดาวซัลโวกับอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง Messi ที่ยิงไว้ถึง 21 ลูกนั่นเอง

นอกจากเป้าหมายการคว้าแชมป์ลีกให้ได้แล้วนั้น ทางกองหน้าชาวอุรุกวัยคนนี้ก็น่าจะเล็งเป้าหมายไปที่การแย่งชิงตำแหน่งดาวซัลโวของลาลีกาอย่างแน่นอน ส่วนหนึ่งก็เพราะตัวเขาได้ถูกทีมบาร์เซโลน่าตัดออกจากแผนการทำทีมจนต้องย้ายมาอยู่กับแอตแลนติกโก้มาดริด พร้อมกับกำลังจะสร้างความยิ่งใหญ่ครั้งใหม่ให้เห็นภายในหนึ่งปีเลยทีเดียว

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารฟุตบอลต่างประเทศ ข่าวพรีเมียร์ลีก สามารถรับชมได้ที่เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะและขอขอบคุณbslot89ที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามราคาไม่แพง! กูรูดังเผย ลิเวอร์พูล เล็งดาวยิง “เซลติก” เสริมคมซัมเมอร์นี้