ไม่ใช่ผลงานที่น่าจดจำสำหรับทีมแชมป์ฟุตบอลโลกอย่างทีมชาติฝรั่งเศสเลย เมื่อพวกเขาทำได้เพียงเสมอกับทีมชาติยูเครนที่ระดับเป็นรองกว่าอย่างมาก ในเกมนัดแรกของรอบคัดเลือกที่ผ่านมา โดยทางกองหน้าของทีมตราไก่อย่าง Antoine Griezmann ต้องออกมาวิจารณ์แผนการเล่นของเกมตัวเองในเกมกับยูเครนที่เสมอกันไปด้วยสกอร์ 1-1 ซึ่งผู้จัดการทีม Didier Deschamps ได้เปลี่ยนแผนมาเป็น 4-4-2 จากเดิม 4-2-3-1 รวมถึงนักเตะของทีมยังไม่คุ้นเคยกับแผนใหม่จนไม่ได้ผลการเล่นที่ตัวเองพอใจ

แม้ว่าทาง Antoine Griezmann จะเป็นคนทำประตูให้กับทีมชาติฝรั่งเศสได้ก่อนตั้งแต่นาทีที่ 19 แต่สุดท้ายแล้วทีมแชมป์โลกกลับไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้

พร้อมกับมาโดนลงโทษจากทีมชาติยูเครนในช่วงครึ่งหลัง จากการทำเข้าประตูตัวเองของ Presnel Kimpembe จนทำให้ทีมตราไก่ต้องชวดชัยนัดแรกไปและแบ่งแต้มกับคู่แข่งไปทีมละคะแนนเท่านั้น โดยทาง Antoine Griezmannได้ออกมาวิจารณ์กับทีมว่า พวกเขาต้องการผู้เล่นที่มุ่งมั่นกว่านี้และคนที่สามารถทดแทนกับผู้เล่นในสนามได้อีกด้วย เพื่อที่จะปรับตัวกับแผนใหม่และเริ่มกลับมาคว้าชัยชนะอีกครั้ง

ด้านผู้จัดการทีมชาติฝรั่งเศสอย่าง Didier Deschamps เองก็มองว่า ลูกทีมของเขาควรจะปิดเกมได้ตั้งแต่ช่วงครึ่งแรกแล้วจากโอกาสที่มีทั้งหมด แต่ทว่าครึ่งหลังก็เกิดข้อผิดพลาดขึ้นจนทำให้เกมของพวกเขายากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงการเสียประตูของทีมก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น แม้ว่านักเตะจะพยายามอย่างหนักตลอดทั้งเกม แต่สุดท้ายแล้วทีมของเขาก็ไม่สามารถเอาชนะคู่แข่งได้และจำเป็นต้องยอมรับความผิดหวังนี้ไปในเกมแรก นอกจากนี้กุนซือชื่อดังยังต้องยอมรับว่า ทีมชาติยูเครนเป็นทีมที่ดีเช่นกันจากผลงานในครึ่งหลังของเกมนี้

เป้าหมายต่อไปของทีมชาติฝรั่งเศสก็คือ การไปเจอกับทีมชาติคาซัคสถานและบอสเนียในสองเกมถัดมา ก่อนที่การแข่งขันรอบคัดเลือกในสัปดาห์นี้จะจบลง แต่สิ่งที่สำคัญอีกเรื่องก็คือ นี่เป็นโอกาสสุดท้ายของนักเตะฝรั่งเศสที่จะสร้างผลงานเพื่อโอกาสไปเล่นในฟุตบอลยูโร 2021 นั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารฟุตบอล ข่าวนักเตะชื่อดัง อัพเดทก่อนใคร สามารถเข้ารับชมได้ที่เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะและขอขอบคุณ เว็บ ufabet777 ที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม และติดตามLuis Suarez ที่สามารถยิงประตูได้มากถึง 500 ลูกในอาชีพค้าแข้ง