คงเป็นที่น่าตกใจไม่น้อย หลังจากที่ Martin Odegaard กองกลางของทีมชาตินอร์เวย์และอาร์เซน่อลต้องถูกเปลี่ยนตัวออกไประหว่างเกมแรกของฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่นอร์เวย์ได้เจอกับประเทศยิบรอลตาร์ในช่วงปลายเดือนมีนาคมและน่าจะมีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า โดยทางผู้จัดการทีมชาติอย่าง Stale Solbakken จะต้องออกมาเปิดเผยรายละเอียดของการตรวจอาการเบื้องต้นของนักเตะคนสำคัญของเขา

ก่อนที่จะบอกว่า อาการของ Martin Odegaard ไม่ได้น่าเป็นห่วงอย่างที่คาดไว้แต่แรก ซึ่งเพลย์เมคเกอร์วัย 22 ปีคงไม่ต้องใช้เวลาพักรักษาเป็นเวลานานนั่นเอง

ต้องบอกว่า การย้ายทีมของกองกลางวัย 22 ปีเป็นประโยชน์กับอาร์เซน่อลอย่างมาก โดยเจ้าตัวที่ไม่มีความสุขกับต้นสังกัดเดิมอย่างรีลมาดริดเท่าไหร่นัก ได้ถูกยืมตัวมายังเมืองลอนดอนพร้อมกับเป็นตัวหลักของทีมที่มี Mikel Arteta เป็นผู้จัดการทันที ซึ่ง Martin Odegaardได้ลงสนามไปมากถึง 12 เกมพร้อมกับทำได้ถึงสองประตู รวมไปถึงลงเล่นเป็นตัวจริงถึงหกนัดด้วยกัน ส่วนทางเพลย์เมคเกอร์คนนี้ก็ได้เปิดใจถึงการย้ายทีมครั้งนี้ด้วยว่า มันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องของเขา อีกทั้งเขายังปรับตัวได้ตั้งแต่ต้นอีกด้วย จากเดิมที่เขาไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองเท่าไหร่ จนกระทั่งเริ่มรู้สึกดีมากขึ้นในปัจจุบัน

น่าเสียดายที่สัญญายืมตัวของกองกลางคนนี้ไม่ได้มีเงื่อนไขการซื้อขาดจากต้นสังกัดเดิม แต่ทว่าทั้งสองฝ่ายมีโอกาสที่จะเจรจากันอีกครั้งเมื่อตลาดซื้อขายนักเตะมาถึง โดยเฉพาะอนาคตของ Martin Odegaardกับในรังซานดิเอโก้เบอนาบิวยังไม่มีความแน่นอนเลยนั่นเอง รวมถึงทางผู้จัดการทีมอย่าง Zinedine Zidane ไม่เคยเชื่อมั่นในตัวของกัปตันทีมชาตินอร์เวย์อยู่แล้ว เนื่องจากฤดูกาลก่อน เจ้าตัวก็ถูกส่งต่อไปยังทีมรีลโซเซียดาดตลอดฤดูกาลเช่นกัน

เรียกว่า กองกลางคนนี้อาจจะเหมาะสมกับการเล่นกับทีมอย่างอาร์เซน่อลมากกว่าจะเป็นยักษ์ใหญ่จากมาดริด ซึ่งส่วนหนึ่งก็เพราะความกดดันที่นักเตะวัย 22 มีต่อการเล่นทีมใหญ่อาจเร็วเกินไปในวุฒิภาวะของเขา รวมถึงผลงานการเล่นในลอนดอนที่อาจน่าเสียดาย หากเจ้าตัวจะมีเวลาลงเล่นเพียงครึ่งฤดูกาลเท่านั้น

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารฟุตบอล ข่าวพรีเมียร์ลีก อัพเดทใหม่ก่อนใคร สามารถเข้ารับชมได้ที่เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะและขอขอบคุณ เว็บ ufabet777 ที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม และติดตามAntoine Griezmann ที่ไม่เข้าใจแผนการเล่นของทีมชาติฝรั่งเศส