ต้องบอกว่า เป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้สำหรับทางผู้เล่นของเชลซีอย่าง Mason Mount หลังจากที่เจ้าตัวได้ให้เครดิตแก่ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน Thomas Tuchel ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงทีมและช่วยให้เขาพัฒนาตัวเองได้อย่างรวดเร็วภายใต้ผู้นำทีมคนใหม่นั่นเอง โดยปัจจุบันนั้นสิงโตน้ำเงินครามกำลังมีผลงานการที่ดีอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการไร้พ่ายกว่า 14 เกม นับตั้งแต่ตำนานของทีมอย่าง Frank Lampard ได้ลาออกจากทีมไป รวมถึงกองกลางทีมชาติอังกฤษเองก็อยู่ในผลงานดีจนกระทั่งมีโอกาสลงสนามให้กับบ้านเกิดอีกครั้ง

แม้ว่าเชลซีจะเปลี่ยนตัวผู้จัดการทีมไปแล้วก็ตาม แต่การมีส่วนร่วมของ Mason Mount นั้นก็ยังคงเดิม

หลังจากที่เขายังมีโอกาสได้ลงสนามเป็นตัวจริงอยู่เสมอ โดยเจ้าตัวมองว่า มันเป็นชีวิตเหมือนกับรถไฟเหาะเลยทีเดียวในช่วงสามเดือนที่ผ่านมาและมันก็เป็นประสบการณ์ที่มีค่าสำหรับเขาอย่างมาก รวมถึงการส่งสนามเป็นกัปตันทีมก็ถือเป็นบทเรียนที่สอนเขาได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกัน Mount ก็ได้ลงเล่นไปมากกว่าห้าตำแหน่งในทีมเดียว อีกทั้งตัวเขาก็ยินดีรับการเปลี่ยนแปลงเพื่อจะเรียนรู้ต่อไปเช่นกัน

นอกเหนือจากผลงานที่เชลซีแล้ว ทาง Mason Mountก็ต้องพิสูจน์ตัวเองในนามกองกลางทีมชาติอังกฤษอีกด้วย จากการที่เขาจะได้ลงสนามช่วยบ้านเกิดลงเล่นในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกสามนัดแรก ในช่วงพักเบรกทีมชาติ ซึ่งตัวเขากก็ดีใจที่ได้กลับมาเจอกับเพื่อนในแคมป์ทีมชาติอีกครั้ง รวมถึงตัวเขาก็มีความมั่นใจมากขึ้นและต้องเรียนรู้พร้อมพัฒนาตัวเองต่อไป เพราะเขาเชื่อว่ากองทัพสิงโตคำรามเดินมาในทิศทางที่ถูกต้องแล้ว อีกทั้งนักเตะภายในทีมก็มีบรรยากาศที่ดีเพื่อลงเล่นรอบคัดเลือกเช่นกัน

ด้วยวัย 22 ปีของ Mason Mountนั่นเอง น่าจะทำให้อนาคตของเขากับเชลซีสดใสอย่างมาก เช่นเดียวกับการเป็นกองกลางทีมชาติอังกฤษ โดยตัวเขากำลังมีโปรแกรมสำคัญไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในเอฟเอคัพ หรือการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ไปจนถึงฟุตบอลยูโรที่จะเตะกันช่วงกลางปี 2021 นั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารฟุตบอล ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ สามารถเข้ารับชมได้ที่เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะและหากคุณกำลังมองหาการหารายได้เสริมเราขอแนะนำ เว็บ ufabet777 รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ติดตามMartin Odegaard ที่อาจไม่เจ็บหนักในเกมทีมชาติ