Fernando Gago

ในช่วงเวลาที่ยอดทีมทั้งสองแห่งประเทศสเปนจะต้องห้ำหั่นกันในศึกเอลกลาซิโก้ ทว่าอดีตนักเตะของรีลมาดริดอย่าง Fernando Gago กลับมีชีวิตใหม่ในบ้านเกิดของตัวเองในฐานะโค้ชในทีมอัลโดซิวีซึ่งเขากำลังทำผลงานได้ดีและมีจุดเด่นที่เกมรุกของทีมนั่นเอง โดยต้องบอกว่า เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะอดีตกองกลางของทีมราชันย์ชุดขาวคนนี้ที่ลงเล่นในถิ่นซานติเอโกเบอนาบิวตลอดห้าปีได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการอยู่ที่ม้านั่งสำรองและโดยอาการบาดเจ็บเล่นงานจนต้องประกาศลาสนามในประเทศอาร์เจนติน่าไปช่วงปลายปี 2020 อีกด้วย

กองกลางวัย 34 ปีได้เริ่มต้นอาชีพโค้ชทันทีเมื่อชีวิตการเป็นนักเตะจบลงจากอาการบาดเจ็บมากมายที่ทำให้พรสวรรค์ของเขาไม่สามารถโลดแล่นในสนามได้อย่างที่หวังไว้ ไม่ว่าจะเป็นกับสโมสรรีลมาดริด โรม่า บาเลนเซียและโบคาจูเนียส์ยักษ์ใหญ่ในประเทศอาร์เจนติน่านั่นเอง โดยอาการบาดเจ็บครั้งสุดท้ายบริเวณเอ็นร้อยหวายและหัวเข่าได้เกิดขึ้นในเกมที่เขาลงเล่นให้กับทีมเวเลซซาร์สฟิลด์ปะทะกับอัลโดซิวี ก่อนที่จะประกาศรีไทร์จากสนามและไปทำหน้าที่ฝึกสอนนักเตะให้กับทีมหลังในปัจจุบัน

แม้ว่า Gago จะพยายามกลับมาลงสนามให้ได้อีกครั้ง แต่ทว่าเมื่ออาชีพของเขาได้จบลงจริง ๆ เจ้าตัวก็ตัดสินใจเปลี่ยนบทบาทไปเป็นโค้ชจริง ๆ ตามที่ตัวเองเคยสัมภาษณ์ไว้ ก่อนที่จะเริ่มเปลี่ยนรูปแบบการเล่นของทีมให้เล่นเกมรุกมากขึ้นและมีผลงานที่ไม่น่าเชื่ออย่างการเอาชนะซานโลเรนโซ่ไปได้ 2-0 ทั้งที่ฝ่ายหลังเป็นทีมดังจากอาร์เจนติน่านั่นเอง รวมถึงการไปถึงรอบชิงชนะเลิศของรายการฟุตบอลถ้วยโคปามาราโดน่า แต่ทว่าพวกเขากลับแพ้ไปอย่างน่าเสียดาย 

หากอาชีพโค้ชของ Fernando Gago เป็นไปได้ด้วยดีนั้น ทางรีลมาดริดก็อาจหันมาใช้บริการลูกหม้อของตัวเองได้เช่นกัน เนื่องจากพวกเขาเคยประสบความสำเร็จมาแล้วในการดึงตัว Zinedine Zidane มาคุมทีมจนได้แชมป์ไปหลายรายการจนกลายเป็นตำนานของทีมไปอีกครั้งนั่นเอง

หากสนใจในการแทงบอลออนไลน์เราขอแนะนำเว็บไซต์ที่ค่าน้ำดีที่สุด คือ sbo-premier