ท่ามกลางกระแสข่าวความยินดีของสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่กำลังจะขึ้นแท่นชูถ้วยแชมป์ พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ หลังจากเพียงแค่รอเวลาให้จบการแข่งขันครบทุกนัด แต่พวกเขาก็ยังมีคงมีความเป็นกังวลเกี่ยวกับสัญญาฉบับใหม่ของ ราฮีม สเตอร์ริ่ง กองหน้าริมเส้นวัย 26 ปีนักเตะทีมชาติอังกฤษ เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะที่พวกเขาพยายามจะเจรจามาแล้วก่อนหน้านี้ แต่ดูเหมือนว่าความคืบหน้ายังไม่มีรายงานออกมาให้เหล่าบรรดาแฟนบอล “ เรือใบสีฟ้า ” ได้อุ่นใจ

ราฮีม สเตอร์ริ่ง เป็นผู้เล่นคนสำคัญของ เรือใบสีฟ้า นับตั้งแต่ที่เจ้าตัวย้ายเข้ามาร่วมทีมเมื่อปีฤดูกาล 2015

ราฮีม สเตอร์ริ่ง

และแน่นอนว่า ผลงานของ ราฮีม สเตอร์ริ่งก็ทำได้ดีภายใต้โลโก้เครื่องแบบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาโดยตลอด และสำหรับ สเตอร์ริ่งแล้วเจ้าตัวเหลือสัญญาถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2023

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม บอร์ดบริหารก็ยังต้องการที่จะเซ็นสัญญา ราฮีม สเตอร์ริ่งเพื่อที่จะขยายออกไป หลังจากที่กองหน้าริมเส้นอยู่ในช่วงวัยที่กำลังพีคของช่วงอาชีพค้าแข้ง ซึ่งพวกเขาคาดหวังว่าจะได้ลายเซ็นของ สเตอร์ริ่งระยะยาวเช่นเดียวกับ เควินเดอ บรอยน์ ที่เพิ่งเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทีมออกไปก่อนนั่น

หากจะพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่าง ราฮีม สเตอร์ริ่งและสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาค่อนข้างที่จะมีความสนิทสนมกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ เรือใบสีฟ้า ที่มี เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผุ้จัดการทีมชาวสเปน คอยนั่งบัลลังก์บัญชาเกมในตอนนี้ ยิ่งทำให้นักเตะหลาย ๆราย ต้องการที่จะอยู่ร่วมทัพกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต่อไป 

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก็อย่างที่แฟนบอลรู้สึกเป็นกังวล และได้ท้วงถามถึง เป๊ป เกี่ยวกับสัญญาฉบับใหม่ที่จะเซ็นกับ ราฮีม สเตอร์ริ่งในอนาคตอันใกล้นี้ ถึงแม้ว่าสเตอร์ริ่ง ยังเหลือสัญญากับทีมอีก 2 ปีก็ตาม แต่พวกเขาก็ต้องการที่จะให้ สเตอร์ริ่งอยู่กับทีมต่อไปในระยะยาวเช่นเดียวกับ เควิน เดอ บรอยน์ ถึงปี 2025 และ เป๊ป ก็ได้ออกมาพูดถึงความเป็นไปได้ในอนาคต หลังจากที่พวกเขายังไม่มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับสัญญาฉบับใหม่

“ ไม่ใช่เรื่องกังวลที่เราจะมาพูดถึงสัญญาของ ราฮีม สเตอร์ริ่งซึ่งก่อนหน้านี้ บทพิสูจน์เกี่ยวกับเหล่าบรรดานักเตะภายในทีม เรือใบสีฟ้าก็มีให้เห็นอยู่แล้ว ในช่วงที่พวกเราถูกถอดชื่อออกจากการแข่งขันรายการ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เนื่องจากต้องถูกศาลกีฬาลงโทษ ”

“ และพวกเขาเหล่านั้น ก็ยังคงภักดีกับสโมสรต่อไป และผมเชื่อได้เลยว่า ราฮีม สเตอร์ริ่งจะเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทีม ถึงแม้ว่าตอนนี้การเจรจายังไม่ลงตัวก็ตาม แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า สเตอร์ริ่งจะย้ายออกจากทีม ”

“ ซึ่งผมต้องการให้เหล่าบรรดาสาวก เรือใบสีฟ้า ต้องใจเย็น และรอความเคลื่อนไหวจากบอร์ดบริหารมากกว่า ที่จะฟังข่าวลือเกี่ยวกับการย้ายทีมของ ราฮีม สเตอร์ริ่งที่มีออกมาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้ หลังจากที่ความคืบหน้าของสัญญาไม่มีกระแสออกมาให้แฟนบอลได้รับรู้ ”