เป็นธรรมดาที่ผู้จัดการทีมสักคนจะต้องเจอคำถามน่าอึดอัดใจทันทีหลังจากที่เพิ่งพาทีมแพ้เกมสำคัญมา ซึ่งทาง Ronald Koeman ก็เป็นหนึ่งในนั้น เมื่อกุนซือชาวเนเธอร์แลนด์ได้ถุกตั้งคำถามถึงอนาคตของตัวเองในช่วงก่อนพาลูกทีมลงแข่งในฟุตบอลโคฟาเดอเรย์ เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะโดยทางตำนานของทีมคนนี้ได้รับสัญญาระยะยาวสองปีกับบาร์เซโลน่า แม้ว่าเขาจะถูกตั้งคำถามในเรื่องความเหมาะสมต่อตำแหน่งอยู่เสมอ รวมถึงช่วงเปลี่ยนผ่านของสโมสรที่ทำให้อนาคตของเจ้าตัวเริ่มไม่มั่นคงอีกต่อไปและความสำเร็จในปีนี้ก็เริ่มไม่ใช่เรื่องแน่นอนแล้วเช่นกัน

จากผลงานในช่วงหลังนี้เองที่ทำให้อนาคตของผู้จัดการทีมอย่าง Ronald Koeman เลยไม่มั่นคงแล้วเช่นกัน

Ronald Koeman

นับตั้งแต่ที่เขาพาทีมบาร์เซโลน่าตกรอบรายการยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกรอบ 16 ทีมไป ก่อนที่จะมาโดนตอกย้ำจากการพ่ายแพ้ในเกมเอลกลาซิโก้ด้วยสกอร์ 2-1 จนทำให้ความหวังของการคว้าแชมป์ลาลีกาเริ่มลดลงไปเช่นกัน แต่ทว่าเจ้าตัวมองว่า สื่อพยายามกดดันเขามากเกินไป เนื่องจากในเกมโคปาเดอเรย์รอบชิงชนะเลิศระหว่างพวกเขากับแอตแลนติกบิลเบานั้น หากพวกเขาชนะไปได้ก็จะเป็นแชมป์รายการแรกของกุนซือคนนี้แล้วนั่นเอง

สิ่งที่ผู้จัดการทีมคนนี้ไม่พอใจนักข่าวก็คือ ต้นสังกัดของเขาก็มีช่วงเวลาที่ดีไม่แพ้กันอย่างสถิติไร้พ่าย 19 เกมติด ก่อนที่การพ่ายแพ้นัดเดียวจะทำให้เขากลายเป็นเหยื่อของสื่อทันที นอกจากนี้ตัวเขายังเหลือสัญญากับทีมไปอีกหนึ่งปีที่จะต้องคอยรับความกดดันที่รังคัมป์นูอยู่และ Koeman จะต้องก้าวข้ามไปให้ได้ตามสัญญาอีกด้วย นอกจากนี้ทางประธานสโมสรคนใหม่อย่าง Joan Laporta ก็ยังเชื่อมือตำนานของทีมคนนี้และน่าจะทำให้เขาเบาใจไปไม่น้อยเลยทีเดียว sbo-premier

ช่วงเวลาของ Ronald Koemanในฐานะผู้จัดการทีมของบาร์เซโลน่าต่างเกิดเรื่องมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจของ Lionel Messi ไปจนถึงช่วงผลงานไร้พ่ายเป็นเวลานาน ก่อนจะมาตกรอบแชมเปี้ยนส์ลีกหรือการแพ้ต่อคู่ปรับตลอดกาลอย่างรีลมาดริดจนทำให้แฟนของเจ้าบุญทุ่มคงจะสับสนไปตามกันนั่นเอง