อาร์เซน่อลยังคงโดนวิจารณ์อย่างต่อเนื่อง เมื่อล่าสุดตำนานกองหน้าของทีมอย่าง Thierry Henry ยังต้องเอ่ยปากว่า ต้นสังกัดเก่าของเขาไม่เหมือนตัวตนเดิมอีกต่อไปแล้ว เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะโดยเฉพาะหลังจากที่พวกเขาได้ประกาศเข้าร่วมรายการซูเปอร์ลีกทั้งที่ผลงานของทีมในปัจจุบันไม่น่าจะเหลือโอกาสไปแข่งในฟุตบอลยุโรปอีกแล้วด้วย ซึ่งทีมใหญ่ในพรีเมียร์ลีกทั้งหกนั้นได้ถูกวิจารณ์อย่างหนัก แต่ทางทีมปืนใหญ่ได้เจอกับการประท้องครั้งใหญ่หน้าสนามของตัวเองในเกมที่พวกเขาแพ้ต่อเอฟเวอร์ตันไปคาสนามของตัวเองเลยทีเดียว

เมื่อแฟนบอลของอาร์เซน่อลได้ออกมาไล่ตัวการอย่าง Stan Kroenke ออกไปจากทีม ทาง Thierry Henry ก็ออกมาวิจารณ์สโมสรเก่าของตัวเองว่า

Thierry Henry

พวกเขาห่วงแต่การทำกำไรมากกว่าความสำเร็จในสนาม จนทำให้เจ้าตัวมองว่า ที่ไม่ใช่ทีมเดิมที่ตำนานกองหน้าคนนี้เคยลงเล่นอีกแล้ว เพราะพวกเขาต้องการจะย้ายไปเล่นในลีกปิดแทนและพวกเขาก็บริหารทีมเหมือนกับเป็นบริษัทหนึ่ง ซึ่งทางผู้บริหารก็ได้เปิดเผยตัวออกมาแล้ว รวมถึงการขาดความเข้าใจต่อฟุตบอลได้ทำให้ทุกอย่างดูผิดที่ผิดทางไปหมด

ส่วนทางด้านประธานสโมสรอาร์เซน่อลอย่าง Josh Kroenke ก็ได้ออกมายอมรับโดยดีว่า การตัดสินใจเข้าร่วมซูเปอร์ลีกเป็นสิ่งที่ผิดจริง แม้ว่าในมุมมองของแฟนบอลจะทำให้เขาได้เรียนรู้บทเรียนสำคัญว่า พวกเขายังคงต้องการเสน่ห์ตามที่เคยเกิดขึ้นกับสโมสรที่แข่งขันกับสโต๊คซิตี้ในคืนหนาวเหน็บเหมือนเดิม เหล่าแฟนบอลได้แสดงความเห็นอย่างรุนแรงออกมา ซึ่งมันก็ทำให้พวกเขาทีมบริหารจะต้องมาชี้แจงในทุกวันนี้ว่า พวกเขาได้ตัดสินใจผิดไปแล้ว แต่ทว่าทุกคนในบอร์ดยังเชื่อว่า พวกเขากำลังทำในสิ่งที่ถูกและมีแผนสำหรับช่วงฤดูร้อนของทีมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว sbo-premier

ไม่ว่าซูเปอร์ลีกจะเกิดขึ้นหรือไม่ก็ตาม แฟนบอลของอาร์เซน่อลก็คงจะไม่ชอบใจสโมสรตัวเองไปแล้ว ซึ่งแม้แต่ตำนานกองหน้าของทีมก็ยังคงต้องออกมาวิจารณ์ที่ทีมกำลังเสียอัตลักษณ์ไปจนหมดและพวกเขาคงจะต้องพยายามอย่างหนักเพื่อเอาใจแฟนบอลกลับอย่างแน่นอน แม้ว่าทาง Florentino Perez จะยืนยันว่าซูเปอร์ลีกจะยังไม่หายไปก็ตาม

Thierry Henry