เป็นผลผลิตชั้นดีของบาร์เซโลน่าอีกคน สำหรับทาง Oscar Mingueza ที่เพิ่งจะเซ็นสัญญากับทีมไปได้ก่อนที่จะหมดสัญญาเดิมไปไม่นาน รวมถึงกองหลังดาวรุ่งคนนี้ยังจะมีเงื่อนไขปล่อยตัวออกไปจากทีมเป็นมูลค่าสูงถึง 100 ล้านยูโรเลยทีเดียว เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะโดยสัญญาปัจจุบันของเจ้าตัวจะทำให้เขายังอยู่ในรังคัมป์นูต่อไปจนถึงปี 2023 หลังจากที่สามารถทำผลานในสนามได้ดีในยุคของ Ronald Koeman แม้ว่าจะมีเหตุการณ์ที่ทำให้กองหลังคนนี้ตกเป็นที่วิจารณ์ในช่วงไม่นานที่ผ่านมา

จากที่สโมสรบาร์เซโลน่าได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า Oscar Mingueza ได้ต่อสัญญากับทีมไปจนถึงปี 2023

Oscar Mingueza

ตามเงื่อนไขสัญญาเดิมแล้วนั้น พวกเขาก็จะสามารถใช้บริการกองหลังดาวรุ่งคนนี้ไปอีกสองปีเลยทีเดียว ส่วนทีมที่ให้ความสนใจต่อเจ้าตัวก็จะต้องใช้เงินมากถึง 100 ล้านยูโรเป็นค่าฉีกสัญญาในอนาคตนั่นเอง โดยในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมาของเขานั้น Migueza มีโอกาสได้ลงสนามให้กับทีมชุดใหญ่เป็นครั้งแรกในเกมยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกที่เจ้าบุญทุ่มเจอกับไดนาโมเคียฟในรอบแบ่งกลุ่ม ก่อนที่จะเริ่มได้ลงเล่นเป็นประจำหลังจากนั้นเป็นต้นมา

เมื่อ Migueza ได้รับโอกาสจาก Ronald Koeman ในการลงสนามให้แก่บาร์เซโลน่าในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาแล้วนั้น เจ้าตัวก็สามารถลงเล่นแทนรุ่นพี่ที่ได้รับบาดเจ็บในช่วงตลอดฤดูกาลที่ผ่านมาจนได้ลงสนามไปถึง 35 เกมจากทุกการแข่งขัน อีกทั้งยังสามารถใส่สกอร์ได้ถึงสองประตูและจ่ายบอลสร้างโอกาสได้อีกสามครั้ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เจ้าบุญทุ่มสามารถคว้าแชมป์โคปาเดอเรย์ได้สำเร็จและยังมีโอกาสไปลุ้นแชมป์ลาลีกาจนถึงช่วงท้ายฤดูกาลอีกด้วย

ต้องยอมรับว่า บาร์เซโลน่ากำลังต้องการสร้างทีมใหม่ในอนาคต ซึ่งทำให้พวกเขาต้องพยายามรักษานักเตะคนสำคัญไว้กับทีมให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นดาวดังอย่าง Lionel Messi หรือจะเป็นกองหลังดาวรุ่งอย่าง Oscar Minguezaที่สโมสรทำได้สำเร็จไปแล้วในรายหลัง แต่ทว่าเป้าหมายหลักของทีมก็คงจะเป็นการยื้อ Messi ไว้กับทีมให้ได้นั่นเอง