ไม่ยอมจบเรื่องจริง ๆ สำหรับทาง Florentino Perez ที่ออกมาบอกว่า การแข่งขันซูเปอร์ลีกยังไม่จบลงอย่างแน่นอน รวมถึงสมาชิกที่ก่อตั้งทุกคนยังมีชื่ออยู่ในการแข่งขันอย่างแน่นอน แม้ว่าทีมต่าง ๆ จะออกมาแจ้งว่า พวกเขาต้องการถอนตัวออกไปก็ตาม เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะโดยตอนนี้เหลือเพียงทีมของรีลมาดริด บาร์เซโลน่าและยูเวนตุสเท่านั้นที่ยังไม่ยอมออกมาแจ้งถอนตัวอย่างเป็นทางการ ส่วนตอนนี้ประธานสโมสรคนดังก็ยังคงจะวางแผนเพื่อเปลี่ยนแปลงระบบของการแข่งขันนี้ต่อไปเพื่อเสนอออกมาใหม่อีกครั้งในอนาคต

แม้ว่าซูเปอร์ลีกจะกลายเป็นความล้มเหลวของ Florentino Perez ไปแล้วก็ตาม

Florentino Perez

แต่เจ้าตัวก็ออกมาขู่ทีมอื่น ๆ ที่พยายามถอนตัวไปว่า ทุกทีมมีค่าฉีกสัญญาอยู่และการแข่งขันนี้จะถูกนำกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอน ซึ่งทาง Perez ไม่ต้องการจะอธิบายเงื่อนไขของสัญญานี้แต่พวกเขาไม่สามารถลาออกได้อย่างแท้จริง โดยทางโปรเจคต์ใหญ่นี้ยังคงจะมีต่อไป แม้พวกเขาจะมีทีท่าอยากออกไปตามแรงกดดันก็ตามและทางประธานสโมสรรีลมาดริดจะให้เวลาทีมต่าง ๆ กลับไปพิจารณากันอีกครั้งแบบไร้ความกดดันจากผู้มีอำนาจต่าง ๆ

ในช่วงเวลาที่ซูเปอร์ลีกได้ประกาศออกไปนั้น ทางยูฟ่าก็ได้ประกาศการแข่งขันแชมเปี้ยนส์ลีกแบบใหม่ออกมา ซึ่งทาง Perez มองว่า ยูฟ่าไม่ได้แก้ไขปัญหาที่สโมสรต่าง ๆ กำลังเผชิญอยู่และทีมต่าง ๆ อาจโดนฟ้องล้มละลาย หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงในเร็ววันนี้ โดยเจ้าตัวมองว่า การแข่งขันของพวกเขาจะไม่ได้กระทบการแข่งขันในลีกของประเทศนั้น ๆ แต่อย่างใดและจุดประสงค์สำคัญของพวกเขาก็คือการนำเม็ดเงินเข้ามาสู่วงการให้มากขึ้นอีกด้วย รวมถึงการเปลี่ยนแปลงของยูฟ่าจะไม่ได้แก้ปัญหาในส่วนนี้เช่นกัน ปัญหาที่ Perez ผลักดันซูเปอร์ลีกมากกว่าก็คือ พวกเขาไม่สามารถรอได้จนถึงปี 2024 รวมถึงพวกเขาอาจเปลี่ยนแผนเป็นการเชิญทีมในลี่อันดับแรกของแต่ละลีกมาลงแข่งขันแทน ซึ่งทีมงานต้องเร่งหาข้อเสนอก่อนที่หลายทีมอาจล้มละลายไปตามที่ประธานสโมสรรีลมาดริดได้อ้างไว้นั่นเอง