เรียกว่า ไม่จำเป็นต้องลงเล่นก่อนเลย เมื่อ บาเยิร์นมิวนิค สามารถฉลองแชมป์บุนเดสลีกาได้ทันที หลังจากที่โบรุสเซียดอร์ทมุนด์สามารถเอาชนะแอร์แบไลป์ซิกไปด้วยสกอร์ 3-2 เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะซึ่งก็นับเป็นแชมป์สมัยที่ 9 ติดต่อกันของพวกเขาและมีเพียงแค่ทีมเสือเหลืองเท่านั้นที่สามารถแย่งแชมป์กับเสือใต้ในช่วงสิบปีทีผ่านมา รวมถึงยังเป็นการส่งท้ายของ Hansi Flick ได้ดีหลังจากที่ผู้จัดการทีมคนเก่งที่พาทีมดังจากเยรอมันคว้าหกแชมป์ได้เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาได้ตัดสินใจยุติบทบาทกุนซือหลังจบฤดูกาลนี้นั่นเอง

ความแข็งแกร่งของ บาเยิร์นมิวนิค นั้นยังคงอยู่เหนือกับทุกทีมในเยอรมันเช่นเคยและยังไม่มีทีมใดสามารถก้าวขึ้นมาต่อกรกับพวกเขาได้

หลังจากที่ช่วงก่อนหน้านี้ทีมทั้งแอร์แบไลป์ซิกกับโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ที่พยายามต่อกรกับพวกเขามาตลอดฤดูกาลแต่ยังไม่สามารถรักษามาตรฐานของตัวเองได้ โดยเฉพาะทางเสือเหลืองและไลป์ซิกที่มักจะมีโอกาสเสมอในทุกปี แม้ว่าสุดท้ายจะเป็นพี่ใหญ่จากบาวาเรียสามารถคว้าแชมป์บุนเดสลีกาไปครองได้เสมอ รวมถึงสถิติของเสือใต้ที่สามารถเอาชนะได้ถึง 23 เกมจาก 32 นัด ซึ่งมากกว่าทุกทีมในลีกอีกด้วย

ส่วนผลงานที่สวยหรูของ บาเยิร์นมิวนิคก็ต้องยกความดีความชอบให้กับกองหน้าคนสำคัญอย่าง Robert Lewandowski ที่สามารถยิงประตูได้ถึง 46 ลูกในฤดูกาลนี้และกว่า 39 ลูกก็มาจากเกมลีกสูงสุดในประเทศนั่นเอง นอกจากนี้ทาง Thomas Muller เองก็สามารถยิงได้ถึง 11 ประตูและจ่ายบอลสร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีมอีก 17 ครั้งจนทำให้เกมรุกของทีมเสือใต้ที่มีเฉียบคมอย่างมาก เช่นเดียวกับสร้างสถิติให้กับ Muller และ David Alaba ที่อยู่กับทีมมานานจนคว้าแชมป์ลีกได้ถึง 10 ครั้งในอาชีพ รวมถึงเป็นนักเตะสองคนแรกที่ทำได้เลยทีเดียว ทางเข้าจีคลับ

บาเยิร์นมิวนิค

ถึงแม้บาเยิร์นมิวนิคจะประสบความสำเร็จอีกครั้งในบุนเดสลีกาฤดูกาลนี้ แต่ช่วงฤดูกาลหน้าพวกเขาก็จะต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง เมื่อ Hansi Flick ได้ตัดสินใจออกจากทีมและพวกเขาจะได้นายใหญ่ของแอร์แบไลป์ซิกอย่าง Julian Nagelsmann มาคุมทีมแทน ซึ่งก็ต้องดูว่ากุนซือหนุ่มคนนี้จะพาทีมเสือใต้คว้าแชมป์ได้อย่างที่เคยเป็นได้หรือไม่ในอนาคต