โดนย้ำแค้นไปอีกครั้งหนึ่งสำหรับแมนเชสเตอร์ซิตี้ที่ต้องเจอกับความพ่ายแพ้ต่อเชลซีอีกครั้งในเกมพรีเมียร์ลีก ซึ่งเหตุการณ์สำคัญของแมตช์นี้ก็คือการพลาดจุดโทษของกองหน้าอย่าง Sergio Aguero จนทำให้ทีมไม่ได้สามารถทิ้งห่างเป็น 2-0 ได้ เว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะก่อนที่สุดท้ายจะโดนทางทีมเยือนยิงแซงได้ในช่วงท้ายเกมจากสกอร์ 1-2 รวมถึงยังเป็นการพ่ายแพ้ต่อสิงโตน้ำเงินครามเป็นครั้งที่สองต่อจากเกมที่เรือใบสีฟ้าต้องตกรอบรายการเอฟเอคัพนั่นเอง โดยทาง Agueroต้องออกมาขอโทษต่อทีมจากการตัดสินใจที่ผิดพลาดนี้แม้ว่าผู้จัดการทีมอย่าง Pep Guardiola จะไม่วิจารณ์การตัดสินใจของกองหน้าคนนี้ก็ได้ตาม

แต่ทว่า Sergio Aguero ก็ได้ออกมาขอโทษต่อทุกคนผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวไว้ว่า เขาขอโทษต่อเพื่อนร่วมทีม สตาฟฟ์โค้ชและแฟนบอลทุกคนด้วยที่ยิงจุดโทษพลาดไป

Sergio Aguero

ซึ่งมันเป็นการตัดสินใจที่แย่ของเขาและต้องรับผิดชอบกับผลลัพธ์ของเกมเช่นกัน นอกจากนี้นี่ยังเป็นจุดโทษครั้งที่สี่ของฤดูกาลที่ทีมเรือใบสีฟ้าต้องพลาดเป้า รวมถึงนักเตะคนสำคัญของพวกเขาทั้ง Kevin De Bruyne, Ilkay Gundogan และ Reheem Sterling ต่างเคยสังหารพลาดมาแล้วในช่วงที่ผ่านมา

ต้องยอมรับว่า ไม่ใช่เพียงกองหน้าวัยเก๋าของพวกเขาเท่านั้นที่มีปัญหากับจุดโทษ เนื่องจากแมนเชสเตอร์ซิตี้มีปัญหาในการยิงลูกนิ่ง 12 หลามาตลอดนับตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งพวกเขาพลาดโอกาสทำประตูไปถึง 5 ครั้งและกลายเป็นทีมที่ยิงจุดโทษไม่เข้ามากที่สุดในพรีเมียร์ลีก รวมถึงยังเป็นทีมแรกที่พลาดโอกาสทองนี้เกินสี่ครั้งติดต่อกันถึงสองฤดูกาลติดต่อกัน จนอาจเป็นข้อเสียของทีมที่ไม่มีความเฉียบคมมากพออละต้องแพ้ต่อเชลซีไปในที่สุด

สุดท้ายแล้วหน้าที่การยิงจุดโทษของทีมก็อาจจะต้องหานักเตะคนใหม่มารับแทน หลังจากที่กองหน้าคนสำคัญของพวกเขาอาจเสียความมั่นใจไปแล้ว ซึ่งทีมก็ยังมีดาวยิงคนอื่นอย่าง Gabriel Jesus หรือแม้แต่ Riyad Mahrez ที่อาจมารับหน้าที่สังหารแทนเรือใบสีฟ้านั่นเอง สล็อต777