เรียกว่าการที่เวสต์แฮมยูไนเต็ดยืมตัวทาง Jesse Lingard เข้ามาสู่ทีมจนกระทั่งพวกเขามีลุ้นไปเล่นรายการยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลหน้าเว็บข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะก็ทำให้ทางนักเตะรุ่นพี่อย่าง Mark Noble ได้ออกมาสนับสนุนให้กองกลางตัวยืมคนนี้ย้ายมาสู่ถิ่นลอนดอนสเตดี้ยมเป็นการถาวรเลยนั่นเอง

โดยทาง Noble มองว่า Jesse Lingardอาจจะกลายเป็นผู้เล่นระดับสูงของทีมจนกลายเป็นเหมือน Paulo Di Canio ตำนานกองหน้าของทีมในช่วงต้นยุค 2000 และเป็นชุดที่ทีมสามารถไปเล่นฟุตบอลยุโรปอย่างยูฟ่าคัพในเวลานั้นอีกด้วย

ด้วยความสำคัญของ Jesse Lingard ต่อเวสต์แฮมได้เปลี่ยนรูปแบบเกมรุกของพวกเขาไปอย่างเกินคาดเลยทีเดียว

Jesse Lingard

ก็ทำให้ผูนำทีมอย่าง Mark Noble ออกมาแสดงความเห็นว่า รุ่นน้องคนนี้ได้สร้างปรากฏการณ์กับทีมขุนค้อนเลยทีเดียว รวมถึงการเล่นของพวกเขาก็ค่อนข้างจะไหลลื่นและเจ้าตัวก็เลนฟุตบอลอย่างสบาย ๆ ในสีเสื้อของทีมเช่นกัน แม้ว่าการเจรจาซื้อตัวของเขาอาจจะยาก เพราะจำเป็นต้องมีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ทว่า หาก Lingard มีความสุขกับทีมแล้วนั้น เรื่องอื่นก็ไม่ใช่สิ่งที่ต้องกังวลอีกแล้ว

ต้องบอกว่า จุดเริ่มต้นที่ Jesse Lingardได้ย้ายมาสู่เวสต์แฮมยูไนเต็ดก็เพราะว่า ตัวเขาต้องการจะเล่นฟุตบอลมากกว่าเดิมและทางผู้จัดการทีมของต้นสังกัดเดิมอย่าง Ole Gunnar Solskjaer ก็ดูจะไม่เชื่อใจกองกลางทีมชาติอังกฤษคนนี้เท่าไหร่นัก  ก่อนที่ David Moyes จะมองเห็นศักยภาพของลูกทีมเก่า จนกระทั่งกลับมาแสดงผลงานที่ดีในถิ่นของขุนค้อนจากช่วงที่ผ่านมา รวมถึงสโมสรจากลอนดอนก็ต้องการจะเจรจาเพื่อซื้อตัวเขาเป็นการถาวรเช่นกัน โดยทาง Noble ก็มองว่า ตัวเขาเสียดายที่แฟนบอลของทีมไม่มีโอกาสได้ชมผลงานของเขาในสนาม ซึ่ง Lingard อาจเป็นเหมือนตำนานกองหน้าอย่าง Paulo Di Canio ที่เปรียบเสมือนพระเจ้าของทีมเลยทีเดียว

ได้แต่หวังว่ากองกลางทีมชาติอังกฤษคนนี้จะสามารถย้ายมาสู่ทีมเวสต์แฮมได้อย่างถาวร หลังจากที่กลับมาแสดงผลงานโดดเด่นอีกครั้งและตัวเขาก็ดูจะเข้ากับแผนการเล่นของ David Moyes มากกว่าจะกลับไปสู่รังปีศาจแดงที่พวกเขากำลังลงตัวกับรูปแบบการเล่นของตัวเองเช่นกัน ซึ่งอาจทำให้เขากลายเป็นเหมือน Di Canio ตำนานกองหน้าที่พาทีมไปเล่นฟุตบอลยุโรปได้นั่นเอง ufabet1688