อาจารย์ยัง ในวัย 35

ลีกฟุตบอลยุโรปชื่อดังต่างทยอยเข้าสู่ช่วงท้ายของฤดูกาลกันแล้ว บางลีกก็อาจจะได้คำตอบแล้วว่าทีมใดจะเป็นแชมป์ 1 ในทีมนั้นก็คืออินเตอร์ มิลานของอันโตนิโอ คอนเต้ผู้จัดการทีมมากฝีมือชาวอิตาเลี่ยนที่สามารถพาอินเตอร์มิลานเข้าป้ายคว้าแชมป์ให้กับอินเตอร์ มิลานครั้งแรกในรอบ 11 ปีและ 1 ในนักเตะที่ใครหลายๆ คนต่างรู้จัก แอชลีย์ ยัง หรือที่หลายๆ คนเรียกเค้าว่า อาจารย์ยัง ในวัย 35 ปี

นักเตะอังกฤษคนที่สองนับตั้งแต่ปี 1963 ที่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และแชมป์สคูเดดโต้ซีเรียอาได้ พร้อมกับทิศทาง และอนาคตนับจากนี้ของอดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษ 39 นัด 7 ประตู สำหรับนักเตะยุโรปแล้ว นักเตะอังกฤษถือว่าเป็นชาตติที่มีนักฟุตบอลออกไปค้าแข้งต่างแดนน้อย ส่วนใหญ่มักจะเลือกค้าแข้งอยู่ในโซน UK.เสียมากกว่า หากจะมีเห็นแบบชัด ๆ ก็จะมีไมเคิ่ล โอว่น,เดวิด เบ็คแฮม,โอเว่น ฮากรีฟฟ์,จาดอน ซานโช่ และล่าสุดแอชลีย์ ยัง ในวัย 35 ปี อันที่จริงนักเตะอังกฤษนั้นก็ค้าแข้งนอกเกาะอังกฤษไม่น้อยนั่นแหละ แต่นักเตะอังกฤษที่ประสบความสำเร็จตั้งหากล่ะที่หาได้

การกลับไปอังกฤษอีกครั้ง มันจะต้องวิเศษแน่ๆ อาจารย์ยัง ได้กล่าวไว้

แอชลีย์ ยัง หรือ อาจารย์ยัง ตัดสินใจครั้งสำคัญเลือกย้ายไปร่วมงานกับคอนเต้ ที่อิตาลีกับอินเตอร์มิลานในปี 2020 ในวัย 33 ย่าง 34 อินเตอร์มิลานควักเงิน 1.2 ล้านปอนด์เซ็นสัญญายัง 1 ปี โดยมีเพื่อนร่วมทีมเก่าอย่างโรเมอู ลูกากู กับอเล็กซิส ซานเชสอยู่ในทีมด้วย แอชลีย์ ยังในวัย 34 ปี

หลายๆ ฝ่ายวิเคราะห์การเซ็นยังนั้นเป็นการเสริมแบ็คอัพที่ดีมากๆ เพราะยังเป็นนักเตะที่มีประสบการณ์ผ่านเกมฟุตบอลมากว่า 400-500 เกม และมันก็จริงในฤดูกาล 2020 แอชลีย์ยังมีส่วนร่วมกับทีมอินเตอร์มิลานถึง 31 นัดทุกรายการ โดยลงเกมลีก 23 เกม 3 แอสซิส

อาจารย์ยัง อินเตอร์มิลาน

เมื่อแอชลีย์ ยังถูกนักข่าวสกายสปอร์ตสัมภาษณ์ถึงอนาคตของแอชลีย์ ยังหลังจบฤดูกาลนี้ โดยนักข่าวกล่าวกับยังว่ามีโอกาสมากน้อยแค่ไหนที่จะกลับไปที่อังกฤษอีกครั้งโดยเฉพาะสโมสรวัตฟอร์ด “ฤดูกาลนี้ของผมกับอินเตอร์มิลานยังไม่จบ ผมจำเป็นต้องแยกแยะข่าวพวกนี้ไม่ให้มากระทบผลงานในสนามของผม” แอชลีย์ ยังตอบนักข่าวพร้อมทั้งเสริมว่า “แต่การที่ได้กลับไปอังกฤษอีกครั้ง โดยเฉพาะวัตฟอร์ดหากมันเป็นจริง มันต้องวิเศษและยากที่จะปฏิเสธมาก ๆ”

แอชลีย์ ยังกำลังจะหมดสัญญากับอินเตอร์มิลานหลังจากจบดฤดูกาลนี้ ดังนั้นระหว่างนี้แอชลีย์ ยังมีสิทธิตกลงเซ็นสัญญาหาสโมสรใหม่ได้ล่วงหน้า และ 1 ในทีมที่ยังสนใจ แต่ตัวยังเองต้องการตั้งใจทำงานกับอินเตอร์ มิลานให้เสร็จสิ้นเสียก่อน ค่อยว่ากันปัจจุบันสโมสรวัตฟอร์ตได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกอีกครั้งนับตั้งแต่ปี 2019 โดยวัตฟอร์ดคือสโมสรที่แอชลีย์ ยังเติบโตมาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ

ติดตามทุกข่าวสารในวงการฟุตบอลที่ เว็บข่าวฟุตบอล เพราะมีทั้งผลวิเคราะห์ ผลบอล หรือตารางคะแนนมาอัพเดตให้คุณแบบวินาทีต่อวินาที หรือสนใจอ่านข้อมูล ข่าวสารเพิ่มเติมคลิกด้านล่างได้เลย…ทดลองเล่นสล็อต RT