โปรตุเกส

ฟุตบอล ยูโร 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เบลเยี่ยม  ของกุนซือ โรแบร์โต้ มาติเนซ เป็นฝ่ายเบียดเอาชนะ โปรตุเกส 1-0 จากประตูชัยของ ธอร์กาน อาซาร์ ในนาที 42 โดยเกมนี้ ทีมชาติโปรตุเกส เป็นฝ่ายครองบอลได้มากกว่า 56% : 44% และเป็นฝ่ายที่มีโอกาสยิงประตูได้มากกว่าถึง 24:6 ครั้ง

หลังจบเกม โรแบร์โต้ มาติเนซ ได้กล่าวว่า “เกมนัดนี้พวกเราเล่นอย่างมีสมาธิ และเล่นเกมป้องกันได้อย่างยอดเยี่ยม พวกเราปรับแท็กติกให้เล่นเหมือนโปรตุเกส ใช้ส่วนที่ดีที่สุดของพวกเขา ในการจัดการกับพวกเขาเอง และพอเราได้ประตู ความกดดันก็ตกไปอยู่กับฝั่งโปรตุเกสทั้งหมด”

โปรตุเกส

ผู้จัดการทีม โปรตุเกส ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจบเกม

ทางด้าน แฟร์นานโด ซานโตส ได้กล่าวว่า “ผลการแข่งขันที่ออกมามันดูไม่ค่อยแฟร์กับพวกเราเท่าไหร่ พวกเราเป็นฝ่ายครองเกม และมีโอกาสยิงมากกว่าพวกเขาหลายครั้ง และมีจังหวะยิงชนเสาอีก 2 ครั้ง แต่อย่างไรก็ตามเราก็แพ้ ซึ่งผมไม่รู้จะพูดยังไง แต่อยากแทงบอลได้ถูกคู่ต้องเว็บนี้สิ ufabet เล่นง่ายผ่านระบบออโต้ รองรับวอเลท

เกมนี้เป้าหมายของเราคือการคว้าชัยชนะ และเรามั่นใจเป็นอย่างมากว่าพวกเราจะทำได้  และยังเชื่อว่าจะผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้ และเป็นแชมป์ได้ในที่สุด แต่มันคงจะบอกว่าแฟร์หรือว่าไม่แฟร์ก็ไม่ได้นะ เพราะเราแค่ยิงประตูไม่ได้ ก็เท่านั้นเอง แต่อย่างไรก็ตาม เราต้องมูฟออนจากเกมนี้ และมองไปถึงอนาคตข้างหน้า และเราจะพยายามคว้าแชมป์โลก มาครองให้ได้”

ส่วนทาง ธอร์กาน อาซาร์ ผู้ยิงประตูชัย และแมนออฟเดอะแมตย์ในเกมนี้ ได้กล่าวว่า “ในเกมที่สูสีและกดดันแบบนี้ คุณจะต้องคว้าโอกาสที่คุณมีเอาไว้ และก็อย่างที่ว่า พวกเราคว้าโอกาสนั้นไว้ ประตูที่ผมทำได้มันยอดเยี่ยม และผมก็ดีใจเป็นอย่างมาก ที่ทำประตูในนามทีมชาติเบลเยี่ยมได้”

ทางด้าน เอเดน อาซาร์ ที่ได้รับบาดเจ็บในเกมนัดนี้ ได้กล่าวว่า “ผมยังไม่รู้เลยว่า อาการของผมจะหนักแค่ไหน แต่ผมรู้สึกเจ็บ แต่ก็ต้องรอตรวจอย่างละเอียดอีกที

ตอนนี้ผมยังไม่แน่ใจ ว่าจะพลาดแค่เกมรอบต่อไป หรือหมดสิทธิ์ลงสนามทั้งทัวร์นาเมนต์เลย แต่ถึงยังไงผมก็จะอยู่กับทีมต่อไป และช่วยเหลือทีมในฐานะกัปตันทีมให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้”

ติดตามทุกข่าวสารในวงการฟุตบอลที่ เว็บข่าวฟุตบอล เพราะมีทั้งผลวิเคราะห์ ผลบอล หรือตารางคะแนน มาอัพเดตให้คุณแบบวินาทีต่อวินาที หรือสนใจอ่านข้อมูล ข่าวสารเพิ่มเติมคลิกด้านล่างได้เลย…