เนย์มาร์

เนย์มาร์ ดาวเตะเบอร์ 1 ของทีมชาติบราซิล ยุคปัจจุบัน ได้เอ่ยปากชม 5 นักเตะที่อยู่ในยุคเดียวกัน ว่ามีใครบ้าง เป็นสุดยอดดาวเตะที่มีเทคนิคเหนือกว่าเขา

ซึ่งทาง เนย์มาร์ ได้ตอบคำถามนี้ ผ่านทาง โอ้ มาย โกล “หากมีคำถามว่า ใครมีเทคนิคที่สูงกว่าผม เดี๋ยวนะ ผมจะตอบว่ายังไงดี ด้วยความเคารพต่อทุกคนเลย ส่วนตัวแล้วผมคิดว่า ผมก็น่าจะเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีเทคนิคดีที่สุดในโลกคนหนึ่งในเวลานี้

และถ้าจะให้ผมเลือก 5 คน ก็น่าจะเป็น ลีโอเนล เมสซี่ , เอเดน อาซาร์ ,เควิน เดอบรอยน์ และ มาร์โก แวร์รัตติ ครบหรือยัง ผมว่าน่าจะยังขาดไปอีกหนึ่งคน เดี๋ยวนะ คนที่มีเทคนิคเหนือกว่าผม ติอาโก้ อัลคันทาร่า”

เนย์มาร์

5 คนนี้ที่ เนย์มาร์ ยอมรับในฝีเท้า และเทคนิค

ลีโอ เมสซี่ ดาวเตะทีมชาติอาเจนติน่า วัย 34 ปี เขารับใช้ทีมชาติอาเจนติน่า 149 นัด ยิงได้ 76 ประตู ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับบาเซโลน่าเขาลงสนามให้ “ทัพต่างดาว” 778 นัด ยิงได้ 672 ประตู

เอเดน อาซาร์ ดาวเตะวัย 30 ปี ทีมชาติเบลเยี่ยม เขาลงสนามในนามทีมชาติ 111 นัด ยิงได้ 32 ประตู ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ เรอัล มาดริด โดยย้ายมาจาก เชลซี ด้วยค่าตัว 100 ล้านยูโร ในเดือนมิถุนายน ปี 2019  เขาลงสนามให้ “ทัพราชันชุดขาว” 43 นัด ยิงได้ 5 ประตู

เควิน เดอบรอยน์ ดาวเตะทีมชาติเบลเยี่ยม วัย 30 ปี เขาลงสนามในนามทีมชาติ 84 นัด ยิงได้ 22 ประตู ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยเขาลงสนามให้ “ทัพเรือใบสีฟ้า” 262 นัด ยิงได้ 67 ประตู

มาร์โก แวร์รัตติ ดาวเตะทีมชาติอิตาลี วัย 28 ปี เขาลงสนามในนามทีมชาติ 43 นัดยิงได้ 3 ประตูปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ ปารีส แซงแชร์กแมง เขาลงสนามให้ยอดทีมของฝรั่งเศส 346 นัด ยิงได้ 9 ประตู

ติอาโก้ อัลคันทาร่า ดาวเตะทีมชาติสเปน วัย 30 ปี เขาลงสนามในนามทีมชาติ 45 นัด ยิงได้ 2 ประตู ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับลิเวอร์พูล ลงสนามให้ “ทัพหงส์แดง” 30 นัด ยิงได้ 1 ประตู

ติดตามทุกข่าวสารในวงการฟุตบอลที่ เว็บข่าวฟุตบอล เพราะมีทั้งผลวิเคราะห์ ผลบอล หรือตารางคะแนน มาอัพเดตให้คุณแบบวินาทีต่อวินาที หรือสนใจอ่านข้อมูล ข่าวสารเพิ่มเติมคลิกด้านล่างได้เลย…