นิชิโน๊ะ

                จากผลงานการแข่งขันของทีมชาติไทยในศึกคัดเลือกฟุตบอลโลกที่ไทยเพิ่งตกรอบอย่างแน่ชัดแล้ว ส่งผลให้กระแสดราม่าเรื่องการเปลี่ยนโค้ชเริ่มหนักหน่วงมากยิ่งขึ้น เนื่องจากแฟนบอลต่างสงสัยการทำงานของโค้ช นิชิโน๊ะ ว่ามีประสิทธิภาพมากเพียงใด ทั้งการคัดตัวผู้เล่นที่ขัดใจแฟนบอล และการเปลี่ยนตัวที่ไม่ได้ช่วยให้รูปเกมเปลี่ยนแปลง แต่ถึงอย่างไรก็ตามจากข่าวฟุตบอลรายงานว่าเราได้พบกับพัฒนาการด้านเกมการเล่นที่ดูคล้ายกับชาติญี่ปุ่นมากขึ้น แต่อาจเป็นที่ตัวนักเตะเองที่ยังไม่เข้าใจอย่างแท้จริง

นิชิโน๊ะ

ก่อนหน้านี้ลือหนักว่าจะมีการปลดโค้ช “นิชิโน๊ะ” ออกจากตำแหน่งหลังเสร็จศึก

                ทว่าด้านสมาคมได้ออกมาแถลงแล้วว่ายังให้โอกาสเขาอยู่ต่อกับทีมชาติไทย เพื่อพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งในศึกโอลิมปิกที่กำลังจะมาถึง ซึ่งถึงตอนนั้นก็เป็นอันหมดสัญญากับโค้ชตามหนังสืออย่างแท้จริง

นิชิโน๊ะ

                ทั้งนี้ข่าวฟุตบอลรายงานว่าขณะนี้โค้ชนิชิโน๊ะได้เดินทางเพื่อกลับไปทำธุรส่วนตัวที่ญี่ปุ่น และยังไม่มีกำหนดที่แน่ชัดว่าจะกลับมาคุมทีมชาติไทยอีกเมื่อไหร่ และตามธรรมเนียมคือหลังจบรายการแข่งขันโค้ชต้องรายงานการทำงานต่อสมาคมแต่นิชิโน๊ะก็ไม่ได้ฝากงานไปกับใครทำให้สมาคมต้องแต่งตังโค้ชจุ่นเป็นผู้รักษาการแทนและรายงานผลการทำงานต่อไป แต่จากการคาดการของแฟนบอลต่างเชื่อว่าโค้ชอาจจะกลับไปเพื่อเตรียมการบางอย่าง อาจเปนการดึงเอาทีมงานญี่ปุ่นเข้ามาช่วยเหลือ เพราะก่อนหน้านี้นิชิโน๊ะเชื่อมันในทีมงานไทยจึงไม่ได้ดึงทีมงานญี่ปุ่นเข้ามาร่วมด้วย แต่หากผลออกมาเป็นเช่นนั้นจริงก็นับว่าเป้นโอกาสอันดีของทีมชาติที่จะได้เรีนรู้การทำงานแบบญี่ปุ่นแท้ อาจส่งผลดีต่อสโมสรในไทยลีกด้วยเช่นกัน แม้ว่าคุณภาพของนักเตะบ้านเราจะยังสู้นักเตะญี่ปุ่นไม่ได้ แต่ด้วยความสามารถเฉพาะตัวและฝีมือก็ถือว่าไม่เป็นรองกันเลยทีเดียว Gclub

ติดตามทุกข่าวสารในวงการฟุตบอลที่ เว็บข่าวฟุตบอล เพราะมีทั้งผลวิเคราะห์ ผลบอล หรือตารางคะแนน มาอัพเดตให้คุณแบบวินาทีต่อวินาที หรือสนใจอ่านข้อมูล ข่าวสารเพิ่มเติมคลิกด้านล่างได้เลย…