3 นักเตะเอเชีย

ในยุคปัจจุบัน 3 นักเตะเอเชีย ที่สโมสรในยุโรปหลายๆสโมสรเริ่มหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น เพราะนอกจากฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมแล้วยังเป็นการขยายฐานการตลาดในทวีปเอเชียได้ซึ่งนักเตะเอเชียจำนวนมากในปัจจุบันสามารถค้าแข้งในสโมสรระดับท็อปของทวีปยุโรปได้แบบสบายๆ และนี่เป็น 3 นักเตะเอเชียที่มีมูลค่าสูงที่สุดจากการประเมินของเว็บไซต์ transfermrkt เว็บไซต์เกี่ยวกับการซื้อขายนักเตะที่ใหญ่ที่สุดในโลก เรามาดูกันดีกว่าครับว่า 3 นักเตะเอเชียที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกจะมีใครกันบ้าง

3 นักเตะเอเชีย ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกจะมีใครกันบ้าง มาดูกัน มีใครบ้าง

3 นักเตะเอเชีย

          ซาดาร์ อัซมูน – เริ่มต้นกันด้วย นักเตะเอเชีย รูปหล่อรายนี้ ได้รับการขนานให้เป็นเมสซี่อิหร่านเลยทีเดียว ถือเป็นตัวความหวังของวงการฟุตบอลอิหร่านและถูกตามองในเรื่องของฝีเท้าตั้งแต่ยังเป็นเด็กเลยทีเดียว โดยปัจจุบันเจ้ามีอายุ 25 ปี กำลังค้าแข้งอยู่กับเซนิตเซ้นต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ทีมยักษ์ใหญ่จากประเทศรัสเซีย และเป็นกำลังสำคัญที่ทางสโมสรจะขาดไปไม่ได้เลยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ลงสนามในฤดูกาลนี้ทั้งสิ้น 29 ทำไปได้ 14 ประตู 7 แอสซิสต์ และกำลังตกเป็นข่าวอย่างหนักว่านาโปลีสนใจที่จะดึงตัวไปร่วมทีม ราคาประเมิน ณ เวลานี้อยู่ที่ 14.5 ล้านยูโร

3 นักเตะเอเชีย

          โชยะ นากาจิมะ – นักเตะเอเชีย รายนี้เป็นแนวรุกจากทีมชาติญี่ปุ่นรายนี้สามารถสร้างชื่อให้กับตัวเองได้ในช่วงปี 2018 ด้วยลงเล่นกับสโมสรปอร์ติโมเนนเซ่ ทีมในลีกโปรตุเกส ด้วยการกดไปถึง 15 ประตู 18 แอสซิสต์ จาก 42 นัดที่ลงสนาม จนได้รับความสนใจจากหลากหลายสโมสรในยุโรป แต่สุดท้ายเจ้าตัวกลับตัดสินใจย้ายไปเล่นในลีกกาต้าร์

แต่หลังอยู่ที่กาต้าร์ได้ไม่นานเจ้าตัวก็ตัดสินใจย้ายกลับไปเล่นในโปรตุเกสอีกครั้งกับเอฟซี ปอร์โต้ ยักษ์ใหญ่ของประเทศ แม้ว่าในฤดูกาลปัจจุบันฟอร์มของเจ้าตัวอาจจะยังไม่เปรี้ยงปร้างเท่าไร แต่ก็ยังมีราคาประเมินอยู่ที่ 16 ล้านยูโร เลยทีเดียว

3 นักเตะเอเชีย

          ซอน เฮือง มิน – แน่นอนว่า นักเตะเอเชีย ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในเวลานี้คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ซอน เฮือง มิน กองหน้าซูเปอร์สตาร์ชาวเกาหลีใต้จากสโมสรท็อตเท่นแน่ม ฮอตสเปอร์ ทีมดังจากเวทีพรีเมียร์ลีก โดยเจ้าตัวเริ่มตะลุยฟุตบอลยุโรปกับฮัมบูร์กในเยอรมัน ก่อนจะย้ายมาแจ้งเกิดกับเลเวอร์คูเซ่นได้สำเร็จ และย้ายมาอยู่กับทัพไก่เดือยทองในปี 2015 ด้วยค่าตัวกว่า 30 ล้านยูโร

พร้อมยึดตัวหลักของทีมได้อย่างรวดเร็ว ปัจจุบันลงเล่นไปทั้งสิ้น 220 ทำไปได้ 83 ประตู กับอีก 44 แอสซิสต์ มีราคาประเมินอยู่ที่ 64 ล้านยูโร พร้อมสถาปนาตัวเองเป็นนักเตะเอเชียที่ดีที่สุดตลอดกาลไปเป็นที่เรียบร้อย

#ข่าวฟุตบอล #บอลนอก