เนย์มาร์

เนย์มาร์ สตาร์เบอร์หนึ่งยุคปัจจุบันของ ทีมชาติบราซิล ออกอาการหัวร้อนสุดๆ หลังเห็นข้อความของแฟนบอลบราซิลรายหนึ่ง ที่ชังชาติ แอบปันใจไปเชียร์ ลีโอเนล เมสซี่ ดาวเตะอาเจนติน่า ให้คว้าแชมป์โคปา อเมริกา 2021 ที่จะแข่งขันกันในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ และจะเป็นการดวลกันระหว่าง 2 ชาติมหาอำนาจในวงการฟุตบอลอย่าง บราซิล และ อาเจนติน่า

เนย์มาร์ เมสซี่

ซึ่งทาง “เนย์มาร์” ได้โพสต์ข้อความในอิสตาแกรม

ใจความในอิสตาแกรมว่า “ผมเป็นคนบราซิล และผมภูมิใจในประเทศบ้านเกิดของผม ความฝันอันยิ่งใหญ่ของผม คือการได้ลงเล่นภายใต้สีเสื้อทีมชาติบราซิล และมีแฟนบอลส่งเสียงเชียร์อย่างกึกก้อง

ผมไม่เคยว่าร้าย และคิดร้ายต่อบราซิลเลย ไม่ว่าอะไรก็ตาม จะประกวดนางงามโลก กีฬาทุกชนิด หรือแม้กระทั่งชิงรางวัลออสการ์ หากมีตัวแทนของบราซิล ผมก็จะเชียร์ เพราะผมภักดีกับบราซิลอย่างเต็มตัว  แต่ถ้าใครที่เป็นบราซิล แล้วคิดต่างจากผม ผมจะถือว่าไม่เป็นไรหรอก ผมเคารพในความคิดเห็นของทุกคน แต่ออกจากประเทศเราไป”

ซึ่งเกม โคปา อเมริกา 2021 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง บราซิล เจ้าของแชมป์ 9 สมัย กับ อาเจนติน่า เจ้าของแชมป์ 14 สมัย จะแข่งขันในเช้าวันอาทิตย์ ตามเวลาประเทศไทย

ซึ่งทาง เนย์มาร์ ได้กล่าวว่า “เกมในนัดนี้มันจะเป็นเกมแห่งประวัติศาสตร์ ทีมชาติบราซิล จะได้วัดฝีเท้ากับ ทีมชาติอาเจนติน่า ในรอบชิงชนะเลิศ โคปา อเมริกา 2021 พวกเขามี ลีโอเนล เมสซี่ หนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์โลก มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะกำชัยเหนือ อาเจนติน่า แต่พวกเรา ขุนพลเซเลเซา จะใส่ทุกอย่างที่มี เพื่อตอกย้ำความเป็นเต้ยแห่งฟุตบอลอเมริกาใต้”

ทางด้าน ลีโอเนล เมสซี่ ดาวเตะเบอร์หนึ่งของโลก ที่กำลังไล่ล่าแชมป์แรกกับทีมชาติอาเจนติน่า ซึ่งเขาได้กล่าวว่า “เรารู้ดีว่าจะเป็นเกมที่ยาก แต่เราเชื่อมั่นว่าเราจะก้าวผ่านอุปสรรคนี้ไปได้ และในท้ายที่สุด อาเจนติน่า จะคว้าแชมป์ โคปา อเมริกา 2021 มาครอบครอง เราช่วยกันเล่นอย่างทุ่มเท จนเดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ และเราจะคว้าแชมป์ที่เรารอคอยมาตั้งแต่ปี 1993”

ติดตามทุกข่าวสารในวงการฟุตบอลที่ เว็บข่าวฟุตบอล เพราะมีทั้งผลวิเคราะห์ ผลบอล หรือตารางคะแนน มาอัพเดตให้คุณแบบวินาทีต่อวินาที หรือสนใจอ่านข้อมูล ข่าวสารเพิ่มเติมคลิกด้านล่างได้เลย…