เคริท ซูมา

เคริท ซูมา แนวรับเชลซีสุดอาภัพ ตกลงหาข้อสรุปกับเชลซีต้นสังกัด ยินเปิดทางให้เคริท ซูมาเลือกย้ายทีมได้อย่างอิสระ ในซัมเมอร์นี้ทันที คาดว่าสโมสรที่สนใจเซ็นสัญญาแนวรับเฟรช์แมนคือ เอฟเวอตัน(Everton),ทอตแนม(Tottenham) และทีมโจเซ่ มูรินโย่ สโมสรโรมา(Roma) หลังจากกองหลังชาวเฟรนช์แมนเพิ่ง ปฏิเสธวูลฟ์ไปเมื่อไม่นาน

เคริท ซูมา

จูเลี่ยน เมนาร์ท กูรูซื้อขายนักเตะอีกคนหนึ่งแห่งวงการโพส ทวิตเตอร์สื่อโซลเชี่ยลชื่อดัง “เคริทซูมา(Kurt Zouma)แนวรับเชลซีหาข้อตกลงเรื่องการปล่อยตัว แนวรับวัย 26 ปี ออกจากทีมได้อย่างอิสระในซัมเมอร์นี้ โดยมีทีมของราฟา เบนนิเตซ,นูโน ซานโต และโจเซ่ มูรินโย่ ของโรมาที่สนใจเซ็นสัญญาเคิรทซูมา” แต่อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วจูเลี่ยน เมนาร์ทก็ปิดท้ายข้อความสั้น ๆ ว่า “เคริทซูมาเพิ่ง ปฏิเสธวูลฟ์ไปเมื่อไม่นาน”

“เคริท ซูมา” ย้ายจากสโมสรแซงต์ เอเตียนมาอยู่เชลซีเมื่อปี 2013 ด้วยค่าตัว 14.6 ล้านยูโร

ตลอดระยะเวลาในรั้วแสตมป์ ฟอร์ด บริดจ์ เคริท ซูมามักหมดเวลาไปกับการโดนเชลซีปล่อยย้ายทีมด้วยสัญญายืมตัวเสียส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยยืมกลับไปทีมเก่าที่ฝรั่งเศส สโต๊ก ซิตี้,เอฟเวอร์ตัน รวมถึงอาการบาดเจ็บที่ชอบเขามารบกวนเคริท ซูมาอยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ตามเคริท ซูมาพยายามหาข้อสรุปกับเชลซี เพื่อหาทางย้ายทีม มองหาโอกาสลงสนามให้มากกว่าที่เป็นอยู่ และการเจรจานั้นก็ได้ข้อสรุปเรียบร้อย

เคริท ซูมา

คาดว่าเคริท ซูมาอาจจะเลือกอยู่ในอังกฤษเหมือนเดิม โดยมีทีมเอฟเวอตัน ของราฟาเบนิเตซ และทอตแนม ฮอทสเปอร์ ของนูโน อัซปิริโต ซานโตทั้ง 2 ล้วนเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ป้ายแดงทั้งสิ้น และอีกหนึ่งทีมที่สร้างความสนใจให้กับเคริท ซูมาอย่างมากก็คือ การกลับหวนกลับไปร่วมงานอดีตผู้จัดการทีม โจเซ่ มูรินโย่ที่กรุงโรม อิตาลี สโมสรโรมา ซึ่งโจเซ่ มูรินโย่ นับว่าเป็นอีก 1 ผู้จัดการป้ายแดงของทีมหมาป่าแห่งกรุงโรมเช่น และค่อนข้างชัดเจนว่าเคริท ซูมาต้องการเลือกทีมที่อยู่ในระดับปานกลาง และมองหาโอกาสลงสนามมากกว่าที่เป็นอยู่ จึงปฏิเสธทีมหมาป่าวูลฟ์ แฮมตันเป็นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าค่าตัวของเคริทซูมา วัย 26 ปีที่เหลือสัญญากับเชลซีถึง มิถุนาปี 2023 อยู่ที่ 32 ล้านยูโร แต่เชลซีอาจยินดีที่ราคา 20-25 ล้านยูโร

ติดตามทุกข่าวสารในวงการฟุตบอลที่ เว็บข่าวฟุตบอล เพราะมีทั้งผลวิเคราะห์ ผลบอล หรือตารางคะแนน มาอัพเดตให้คุณแบบวินาทีต่อวินาที หรือสนใจอ่านข้อมูล ข่าวสารเพิ่มเติมคลิกด้านล่างได้เลย…