โรแบร์โต้ มันชินี่ กุนซือทีมชาติอิตาลี ที่พึ่งจะพา “ทัพอัซซูรี่” เก็บชัยชนะเหนือ “ทัพทรีไลออนส์” ในการดวลจุดโทษ 3-2 หลังเสมอในเวลาปกติ 1-1 และต่อเวลาอีก 30 นาที ยังสกอร์เท่ากัน 1-1

ซึ่งกุนซือ วัย 56 ปี ที่พา อิตาลี คว้าแชมป์ยุโรปเป็นสมัยที่ 2 ได้กล่าวว่า “ลูกทีมของผมทำผลงานได้สุดอลังการ ไม่ใช่เฉพาะนัดนี้ แต่พวกเขาทำได้ยอดเยี่ยมตลอดทัวร์นาเมนต์นี้ ผมไม้รู้จะหาคำไหนมาชมพวกเขา นอกจากคำว่าสุดยอด

"มันชินี่" เห็นใจ!

“มันชินี่” ให้สัมภาษณ์และกล่าวต่อไปอีกว่า

เกมนี้เป็นเกมที่ยาก และการที่พวกเราต้องตกเป็นฝ่ายตามหลังก่อน มันยิ่งเพิ่มความยากขึ้นไปอีกเป็นเท่าทวีคูณ แต่หลังจากนั้นแล้ว ก็เป็นลูกทีมของผม ที่คุมทุกอย่างเอาไว้ได้ทั้งหมด

ทีมของพวกเราพัฒนาขึ้นไปอย่างมาก และผมคิดว่าพวกเขายังเก่งกว่านี้ได้อีก ผมไม่รู้จะชมอะไรแล้ว ผมดีใจกับชาวอิตาเลี่ยนทั้งประเทศด้วยนะจ๊ะ

บางครั้งในการดวลจุดโทษ คุณก็ต้องอาศัยโชคบ้าง และครั้งนี้โชคอยู่ฝั่งพวกเรา ผมต้องแสดงความเสียใจกับทีมชาติอังกฤษด้วย พวกเขาทำได้ดีมาตลอดทัวร์นาเมนต์นี้”

ทางด้าน อเลสซานโดร ฟลอเรนซี่ ฟูลแบ็คทีมชาติอิตาลี ที่ลงมาเป็นตัวสำรองในนาที 118 ได้หยิกแกมหยอก วลีเด็ดของกองเชียร์ทีมชาติอังกฤษ คำว่า “It Coming Home” สะกดผิดไป 1 ตัวอักษร

โดยดาวเตะวัย 30 ปี ได้กล่าวผ่าน RAI Sport ว่า “พวกเราขอมอบแชมป์นี้เป็นรางวัลให้กับชาวอิตาเลี่ยนที่อยู่ทั่วทุกมุมของโลก เราพิสูจณ์ให้ทุกคนได้เห็นอีกครั้งว่า ชาวอิตาเลี่ยนทำในสิ่งที่เหนือความคาดหมายได้เสมอ เมื่อถึงเวลาที่มันจำเป็นจริงๆ

พวกเราไม่มีทางมาถึงจุดนี้ หากปราศจากการเล่นเป็นทีม เราแสดงให้เห็นถึงความสามัคคีตั้งแต่เริ่มต้นจนจบทัวร์นาเมนต์ และทุกคนได้เห็นแล้วว่าเราเป็นทีมที่แข็งแกร่งแค่ไหน

ผมว่าบางประโยคพวกเขาสะกดผิดนะ ผิดไปหนึ่งตัวอักษร มันต้องสะกดแบบนี้ It Coming Rome ถึงจะถูก”

ติดตามทุกข่าวสารในวงการฟุตบอลที่ เว็บข่าวฟุตบอล เพราะมีทั้งผลวิเคราะห์ ผลบอล หรือตารางคะแนน มาอัพเดตให้คุณแบบวินาทีต่อวินาที หรือสนใจอ่านข้อมูล ข่าวสารเพิ่มเติมคลิกด้านล่างได้เลย…