โรนัลดินโญ่ ตำนานทีมชาติบราซิล และตำนานต่างดาวเวอร์ชั่นแรก ออกมาแสดงความดีใจที่ ลีโอเนล เมสซี่ สามารถคว้าแชมป์โคปา อเมริกา 2021 มาครองได้สำเร็จ แม้จะเป็นการเอาชนะทีมประเทศบ้านเกิดของเขาก็ตาม

"โรนัลดินโญ่" ร่วมยินดี! "เมสซี่"

โรนัลดินโญ่” เคยค้าแข้งร่วมกับ “ลีโอเนล เมสซี่” ในตอนที่ทั้งคู่อยู่ในสังกัด บาเซโลน่า ช่วงปี 2004-2008

ซึ่งในช่วงนั้น โรนัลดินโญ่ถือเป็นหนึ่งในใต้หล้า ส่วน ลีโอเนล เมสซี่ กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงขึ้นมา และสุดท้าย เขาก็มารับช่วงต่อเป็นต่างดาวเวอร์ชั่นสมบูรณ์แบบ

ซึ่งภายหลัง ฟุตบอลโคปา อเมริกา 2021 ที่ประเทศบราซิลเป็นเจ้าภาพจบลง และ อาเจนติน่า เป็นฝ่ายมีชัยเหนือ บราซิล ในรอบชิงชนะเลิศ 1-0 คว้าแชมป์ในทัวร์นาเมนต์นั้นไปครอง

ซึ่งผู้สื่อข่าวจาก 101GreatGoals ไปถามถึงความรู้สึกของเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ ปี 2005 เขาได้ตอบว่า “ความรู้สึกต่อโคปา อเมริกา นัดชิงชนะเลิศนะเหรอ? ผมเสียใจนะ ที่เขาแย่งแชมป์ไปจากมือทีมชาติบราซิล แต่ผมก็ดีใจนะที่ ลีโอเนล เมสซี่ คว้าแชมป์ในระดับทีมชาติได้สักที มันเป็นสองอารมณ์ผสมปนเปกันไป นั้นแหละคือสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อเพื่อนของผมอย่าง ลีโอเนล เมสซี่ ต้องมาดวลกับประเทศบ้านเกิดของผม”

"โรนัลดินโญ่" ร่วมยินดี! "เมสซี่"

นักข่าวยังถามต่อว่า ทีมชาติบราซิล มีเป้าหมายอะไรในฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

ซึ่งเขาตอบว่า “ทัพเซเลเซาเป็นทีมฟุตบอลที่แข็งแกร่ง แน่นอนว่าการเข้าร่วมฟุตบอลโลกทุกครั้ง เป้าหมายของทีมคือการคว้าแชมป์โลก และผมมีความเชื่อมั่นว่า บราซิลจะสามารถคว้าแชมป์โลกได้อีกครั้งอย่างแน่นอน”

โอลิมปิก 2008 ที่ประเทศจีน ทีมชาติบราซิล ที่มี โรนัลดินโญ่ โคจรมาเจอกับ ทีมชาติอาเจนติน่า ที่มี ลีโอเนล เมสซี่ ผลจบลงด้วยชัยชนะของ “ทัพฟ้าขาว” 3-0 แต่นั่นเป็นเพียงรอบรองชนะเลิศเท่านั้น สุดท้ายแล้ว อาเจนติน่า ก้าวขึ้นไปคว้าเหรียญทอง ด้วยการเอาชนะ ไนจีเรีย 1-0

ฟุตบอลโอลิมปิก ใช้ทีมชาติชุด U23 ลงทำการแข่งขัน โดยอณุญาตให้แต่ละชาติ ใส่รายชื่อนักเตะอายุเกิน 23 ปี ร่วมทีมได้ 3 คน

ติดตามทุกข่าวสารในวงการฟุตบอลที่ เว็บข่าวฟุตบอล เพราะมีทั้งผลวิเคราะห์ ผลบอล หรือตารางคะแนน มาอัพเดตให้คุณแบบวินาทีต่อวินาที หรือสนใจอ่านข้อมูล ข่าวสารเพิ่มเติมคลิกด้านล่างได้เลย…