ยูเวนตุส

ยูเวนตุส มีแผนสร้างทีมจักรวาลให้กับ ปารีส แซงแชร์กแมง เมื่อพวกเขาเตรียมเข้าเจรจากับ ยอดทีมจากฝรั่งเศส เพื่อเสนอดีล คริสเตียโน โรนัลโด้ แลกกับ เมาโร อิคาร์ดี้ ดาวยิงส่วนเกินของพวกเขา

ยูเวนตุส

คริสเตียโน โรนัลโด้ เหลือสัญญากับ ยูเวนตุส เป็นปีสุดท้าย

และด้วยค่าเหนื่อยมูลค่ามหาศาลของเขา ทำให้ยากต่อการต่อสัญญาฉบับใหม่ เพราะผลกระทบจากโควิด รวมไปถึงผลงานในฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้รายได้ของพวกเขาลดลง จึงไม่สามารถแบกรับค่าเหนื่อยของดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสต่อไปได้ ประกอบกับพวกเขาไม่อยากเสียนักเตะออกไปแบบไม่ได้เงินแม้แต่ปอนด์เดียว จึงชิงตัดไฟแต่ต้นลม เพราะอย่างน้อยพวกเขาจะได้กองหน้า ที่ผ่านการพิสูจณ์ตัวเองในกัลโช ซีเรียอา มาแล้ว

ซึ่งก่อนหน้าที่ เมาโร อิคาร์ดี้ เลือกที่จะย้ายไปอยู่กับ ปารีส แซงแชร์กแมง พวกเขาก็อยากได้ดาวเตะทีมชาติอาเจนติน่า มาร่วมทีมเช่นเดียวกัน

ทางด้าน อินเตอร์ มิลาน อดีตต้นสังกัดของ เมาโร อิคาร์ดี้ ก็กำลังลุ้นให้ดีลนี้เกิดขึ้นเช่นเดียวกัน เพราะนอกจากจะเป็นการตัดกำลังคู่แข่งแล้ว พวกเขาจะได้ส่วนแบ่ง 12 ล้านปอนด์ เพราะพวกเขาเคยใส่ออปชั่นกันเหนียวว่า หากทาง ปารีส แซงแชร์กแมง ขายนักเตะให้กับทีมในกัลโช ซีเรียอา พวกเขาจะต้องจ่ายเงินจำนวนดังกล่าว

ยูเวนตุส

คริสเตียโน โรนัลโด้ เป็นนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยมากที่สุดในกัลโช ซีเรียอา โดยสัญญาปัจจุบัน เขาได้รับเงิน 27.7 ล้านปอนด์ต่อปี โดยเขาได้มากกว่า มัทไธจ์ เดอลิกท์ อันดับ 2 มากถึง 20 ล้านปอนด์ และต้องนับค่าเหนื่อยจากอันดับ 2-6 ถึงจะมีค่าเหนื่อยมากกว่าเขา และขณะเดียวกัน ยูเวนตุส ยังเป็นทีมที่แบกรับค่าเหนื่อยนักเตะมากที่สุดในลีก 262 ล้านปอนด์ต่อปี ซึ่งมากกว่า อินเตอร์ มิลาน เกิน 2 เท่า โดย 11 อันดับนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดของกัลโช่ ซีเรียอา เป็นนักเตะ “ทัพม้าลาย” ถึง 10 คน

ฤดูกาล 2020/2021 ที่ผ่านมา แม้ว่า คริสเตียโน โรนัลโด้ จะพลาดทุกแชมป์ แต่ในวัย 36 ปี เขายังเป็นดาวซัลโวกัลโช ซีเรียอา จากการยิง 29 ประตู รวมถึงเป็นดาวซัลโวฟุตบอลยูโร 2020 จากการยิง 5 ประตู และการไปอยู่กับทีมโคตรรวยอย่าง ปารีส แซงแชร์กแมง จะตอบโจทย์เรื่องค่าเหนื่อยของเขาได้เป็นอย่างดี

ติดตามทุกข่าวสารในวงการฟุตบอลที่ เว็บข่าวฟุตบอล เพราะมีทั้งผลวิเคราะห์ ผลบอล หรือตารางคะแนน มาอัพเดตให้คุณแบบวินาทีต่อวินาที หรือสนใจอ่านข้อมูล ข่าวสารเพิ่มเติมคลิกด้านล่างได้เลย…