อาร์เซนอล ต่อสัญญา เอมิล สมิธิโรว์

ทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล เป็นทีมดังที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ยังมีแฟนบอลคอยจับตามองโดยเฉพาะแฟนบอลชาวไทยแม้ว่าในช่วงสองสามปีหลังมานี้อาจจะผลงานไม่ได้น่าประทับใจไปทำหนัก โดยเฉพาะในฤดูกาล 2020-2021 ที่ผ่านมา ที่เรียกได้ว่าผลงานไม่ขยับไปถึงไหน จบด้วยอันดับแปดของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกเท่าเดิมกับในฤดูกาล 2019-2020 แต่ที่แตกต่างนั้นก็เพราะฤดูกาลพวกเขาได้แชมป์เอฟเอคัพมาครองได้สำเร็จ ทำให้ได้สิทธิ์ไปเล่นในยูโรป้าลีก แต่ในฤดูกาลล่าสุดที่ผ่านมาพวกเขาจบอันดับแปดแบบไม่มีแชมป์ถ้วยรายการไหนเลยทำให้นอกจากไม่สามารถไปเล่นในยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกแล้ว ก็ไม่ได้เล่นในยูโรป้าลีกอีกต่างหาก เรียกได้ว่าขัดใจสาวทีมอาร์เซนอลเสียเหลือเกิน

อาร์เซนอล ต่อสัญญา เอมิล สมิธิโรว์

อีกหนึ่งที่แฟนบอล อาร์เซนอล ค่อนข้างจะขัดใจเป็นอย่างมาก

และนั่นก็คือกรณีการซื้อตัวนักเตะที่มีชื่อเสียงโด่งดังและคาดว่าจะมีฝีมือช่วยทีมได้เป็นอย่างมากด้วยราคาที่แพงเกินกว่าที่ควรเว็บข่าวฟุตบอล แต่แล้วเมื่อซื้อมากลับพบว่าไม่สามารถทำผลงานให้ทีมได้เท่ากับที่แฟนบอลหวังเอาไว้เลย ในทางกลับกันทีมอาร์เซนอลกลับไปมีฝีมือเด่นดีในการปั้นนักเตะดาวรุ่ง รวมทั้งดึงนักเตะดาวรุ่งจากทีมอื่นมาปั้นจนโด่งดังแทน โดยหนึ่งในนักเตะที่เริ่มได้ยินชื่อขึ้นมาของทีมอาร์เซนอลนั่นก็คือ เอมิล สมิธ โรว์ ดาวรุ่งอนาคตไกลอีกคนหนึ่งจากศูนย์ฝึกสอนเยาวชนของทีมอาร์เซนอล ตั้งแต่ปี 2010 อยู่ฝึกวิชากับทีมนี้ถึงแปดปีด้วยกัน ก็ได้มีโอกาสขึ้นมาช่วยทีมอาร์เซนอลชุดใหญ่ในปี 2018 จากนั้นปี 2019 และปี 2020 ก็ถูกปล่อยให้ทีมฟุตบอลอื่นยืมตัวไปหาประสบการณ์อยู่พักใหญ่ ก่อนที่ในฤดูกาล 2020-2021 ที่ผ่านมา เค้าจะได้มีโอกาสกลับมาช่วยทีมอาร์เซนอลแข่งขันแบบเต็มตัว โดยลงแข่งขันช่วยทีมรวมทุกรายการไปแล้ว 33 นัด ยิงไป 4 ประตู ด้วยกัน  ถือว่ามีผลงานอยู่พอสมควรหากนับว่าเป็นดาวรุ่งที่เริ่มจะมีผลงานกับทีมอย่างจริงๆจังจัง

อาร์เซนอล ต่อสัญญา เอมิล สมิธิโรว์

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า ทางทีมแอสตันวิลล่าได้เคยยื่นคำขอซื้อตัว เอมิล สมิธ โรว์ จากทีมอาร์เซนอลมาแล้วถึงสองครั้งด้วยกัน แต่ทางปืนใหญ่เองก็ปฏิเสธไปทั้งสองครั้ง เนื่องจากมองเห็นแล้วว่านักเตะคนนี้มีโอกาสจะกลายมาเป็นอีกหนึ่งนักเตะอนาคตต่อไป และเพื่อป้องกันไม่ให้มีทีมฟุตบอลทีมอื่นมาแย่งตัวนักเตะดาวรุ่งคนนี้ไป ล่าสุดก็มีข่าวใหม่ออกมาว่าทางอาร์เซนอลได้ทำการยื่นข้อเสนอและต่อสัญญากับ  เอมิล สมิธ โรว์ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา พร้อมกับเปิดตัวเสื้อเบอร์ใหม่ของเค้าเป็นเสื้อเบอร์ 10 โดยตลาดนักเตะในซัมเมอร์นี้ยังมีเวลาอีกพอสมควรแฟนบอลอย่าลืมติดตามชมกันต่อไปว่าอาร์เซนอลจะได้นักเตะใหม่คนไหนมากันอีกบ้าง