ดาบิด เดเคอา

สำหรับสาวกทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์ 2021 นี้ ความสนใจของแฟนบอลทั้งหลายก็มีอยู่หลายประเด็นด้วยกันไม่ว่าจะเป็นการซื้อตัวนักเตะคนใหม่เข้ามาในทีมอย่าง เจดอน ซานโช่ นักเตะชื่อดังจากทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ หรือกรณีการที่ทีมแมนฯยูได้ทำการจับ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันต่อสัญญายาวไปจนถึงปี 2024 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีข่าวที่เป็นประเด็นสำคัญที่แฟนบอลให้ความสนใจเป็นอย่างมากอีกอย่างหนึ่งด้วยเช่นกันนั่นก็คือกรณีผู้ทำหน้าที่ผู้รักษาประตูมือวางอันดับหนึ่งของทีมแมนฯยูตลอดมาอย่าง ดาบิด เดเคอา

ดาบิด เดเคอา

ดาบิด เดเคอา ถือเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นคนสำคัญของทีมแมนฯยูในฐานะผู้รักษาประตูตัวหลัก

ผู้เริ่มต้นเส้นทางนายทวารชื่อดัง ด้วยการเข้าร่วมทีมเยาวชนของตราหมี แอตเลติโกมาดริด ในปี 2003 และก็ได้ขยับขึ้นมาเป็นตัวจริงของทีมชุดใหญ่ตราหมีได้ในปี 2009 จากนั้นในปี 2011 ที่เขาเพิ่งจะมีอายุได้ 20 ปี ทีมแมนฯยูก็ตัดสินใจดึงเข้ามาร่วมทีมการเป็นนักเตะดาวรุ่งชาวสเปนในฐานะผู้รักษาประตูที่เป็นที่น่าจับตามองมากที่สุดของทีมแมนฯยูในยุคนั้น โดยในฤดูกาล 2014-2015 เป็นต้นมา ด้วยความที่ ดาบิด เดเคอาแสดงฝีมือในฐานะนายทวารของทีมแมนฯยูได้อย่างยอดเยี่ยม จนตกเป็นข่าวว่าทีมราชันชุดขาว เรอัลมาดริด ให้ความสนใจ ที่จะดึงตัวนักเตะคนนี้ไปร่วมทีมและมีข่าวลือหนาหูติดต่อกันมาอีกหลายปี

ดาบิด เดเคอา

จนกระทั่งมีเว็บข่าวฟุตบอล ออกมาว่าทีมแมนฯยูได้มีการขยายสัญญารักษาประตูคนนี้ยาวมาจนถึงปี 2019 กับสัญญาขยายไปอีก 1 ปี ซึ่งในเวลาต่อมาก็มีการขยายสัญญากันอีกครั้งเรียกได้ว่า ดาบิด เดเคอากลายเป็นผู้รักษาประตูที่แมนฯยูขาดไปไม่ได้เลย หากแต่ดูเหมือนว่าช่วงเวลาดีๆของ ดาบิด เดเคอากับแมนฯยูจะเริ่มจบลงในช่วงฤดูกาล 2020-2021 เนื่องจากในช่วงประมาณกลางฤดูกาลจนเกือบถึงโค้งสุดท้าย ดาบิด เดเคอาจำเป็นต้องขอลาการทำหน้าที่ผู้รักษาประตูกลับไปดูแลภรรยาที่พึ่งคลอดลูกคนแรกให้กับเขาและเปิดโอกาสให้ ดีน เฮนเดอร์สัน ผู้รักษาประตูมือวางอันดับ 2 ขยับขึ้นมาโชว์ฝีมือทำหน้าที่ชั่วคราว ซึ่งก็ทำหน้าที่ได้ดีโดดเด่นเป็นอย่างมากจนถึงขั้นที่ตำแหน่งผู้รักษาประตูมือวางอันดับ 1 ของ ดาบิด เดเคอาสะเทือน

ดาบิด เดเคอา

จนล่าสุดมีข่าวมาว่า ดาบิด เดเคอาได้ตัดสินใจแล้วว่าเขาจะยังไม่ย้ายหนีออกจากทีมฟุตบอลทีมนี้ไปไหน แต่จะอยู่สู้พิสูจน์ตัวเองต่อไปว่าเขายังเป็นมือวางอันดับ 1 ของแมนฯยูอยู่ จนถึงขั้นขอลดเวลาพักของตนเองที่มีอยู่ในช่วงซัมเมอร์ลงเหลือเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น ก่อนจะกลับมาทุ่มเทลงซ้อมก่อนใครกับทีมแมนฯยู อย่าลืมเอาใจช่วยเขาด้วยนะทุกคน