ดาวซัลโวพรีเมียร์ลีก

   ลีกทีมฟุตบอลที่ขึ้นชื่อว่ามันส์ที่สุด สนุกที่สุด และมีแฟนบอลรับชมมากที่สุด ต้องยกให้พรีเมียร์ลีกของประเทศอังกฤษ ลีกนี้ได้เริ่มมีการแข่งขันครั้งแรกในปี 1992 ได้มีนักเตะที่เก่งกาจ ฝากฝีเท้าลวดลายท่าทางการเลี้ยงบอล การทำประตูให้เราต้องทึ่ง นักเตะเหล่านี้ได้สร้างลีลาการเล่นได้อย่างมหัศจรรย์ และในวันนี้เราจะมาพูดเกี่ยวกับนักเตะที่เป็นเจ้าของการยิงประตู ดาวซัลโวพรีเมียร์ลีก ว่าจะมีใครบ้าง และแต่ละคนยิงไปแล้วกี่ลูก บอกเลยว่าในเวลาปัจจุบันนี้ อันดับของนักเตะที่เป็น

ดาวซัลโวพรีเมียร์ลีก ยังไม่มีใครสามารถโค่นล้มเขาทั้ง 3 นี้ได้เลย

อันดับที่ 1. อลัน เชียเรอร์

   นักเตะที่เป็นดาวซัลโวสูงสุดของพรีเมียร์ลีก  ต้องบอกเลยว่าผ่านมาแล้วเป็นสิบปียังไม่มีนักเตะคนไหนจะโค่นล้มสถิติการทำประตูของผู้ชายคนนี้ได้เลย อลัน เชียเรอร์  การยิงประตูของเขาเกิดจากการเล่นให้ 2 ทีม ทีมแรกคือ แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส เป็นทีมที่ปลุกปั้นให้เขาได้กลายมาเป็นนักเตะแถวหน้าของวงการฟุตบอล ก่อนที่เขาจะย้ายไปเล่นให้กับทีมนิวคาสเซิล ซึ่งเป็นทีมที่เขาแขวนสตั๊ดในอาชีพในการเป็นนักเตะ ในปี 2006 อลัน เชียเรอร์  ลงสนามไปแล้วทั้งหมด 441 นัด ซัดประตูใส่ทีมคุ๋แข่งไป 260 ประตู  รางวัลในฐานะนักเตะเคยคว้าแชมป์ลีกได้ 1 สมัยตอนอยู่กับทีมแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส

ดาวซัลโวพรีเมียร์ลีก

อันดับที่ 2 เวย์น  รูนีย์

  สาวกเด็กผีที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์น รูนีย์กัปตันของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นเอง ก่อนที่จะย้ายมาอยู่ทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เจ้าตัวเริ่มต้นค้าแข้งกับทีมเอฟเวอร์ตันทอฟฟี่สีน้ำเงินก่อน และในปี 2004 คือปีแรกที่ได้เปลี่ยนเป็นนักเตะของทีมปีศาจ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ลงเล่นไปทั้งหมด 491 นัด ซัดประตูใส่คู่แข่งไปทั้งหมด 208 ประตู ก่อนที่จะแขวนสตั๊ดในปี 2017  ช่วงที่เป็นนักเตะได้กวาดรางวัลให้กับตัวเองมาแล้วมากมาย สามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดมาครองได้ 5 สมัย ถ้วยเอฟเอคัพ 1 สมัย และอีเอฟแอลคัพถึง 4 สมัยด้วยกัน

ติดตามทุกข่าวสารในวงการฟุตบอลที่ เว็บข่าวฟุตบอล เพราะมีทั้งผลวิเคราะห์ ผลบอล หรือตารางคะแนน มาอัพเดตให้คุณแบบวินาทีต่อวินาที หรือสนใจอ่านข้อมูล ข่าวสารเพิ่มเติมคลิกด้านล่างได้เลย…

ดาวซัลโวพรีเมียร์ลีก

อันดับที่ 3 แอนดี้โคล

 นักเตะพเนจรที่เล่นมาแล้วกว่า 6 สโมสร ก่อนที่จะมาโด่งดังเป็นพลุแตกที่สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลงเล่นไปแล้วทั้งหมด 415 นัด ยิงประตูใส่คู่แข่ง 187 ประตู สามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดมาครองได้ 5 สมัย เอฟเอคัพ 2 สมัย และอีเอฟแอลคัพ 1 สมัย

นักเตะทั้ง 3 คนนี้ ยังคงเป็นดาวซัลโวสูงสุดของพรีเมียร์ลีกไปอีกยาวนาน ยังนึกภาพไม่ออกเลยว่าจะมีผู้เล่นหน้าหใม่คนใด จะมาโค่นล้มสถิติของพวกเขาเหล่านี้ลงได้