เบนเซม่า

                คาริม เบนเซม่า กองหน้าเรอัล มาดริด งานงอกซะแล้ว หลังจากล่าสุดศาลประเทศฝรั่งเศส ลงโทษจำคุกเป็นเวลา 1 ปีด้วยกัน จากคดีเซ็กซ์เทปเมื่อหลายปีก่อน ด้านทนายความส่วนตัวยืนยันพร้อมจะยื่นอุทธรณ์ต่อไป

                ศาลอาญาคดีโทษปานกลางแห่งแวร์ซายส์ ประเทศฝรั่งเศส ทำการลงโทษ คาริม เบนเซม่าศูนย์หน้าดาวยิงของ เรอัล มาดริด ด้วยการจำคุกเป็นเวลา 1 ปี โดยให้รอลงอาญา และปรับเงินอีกจำนวน 75,000 ยูโร (ประมาณ 2.78 ล้านบาท) จากเหตุการณ์คดีเซ็กซ์เทปอันกระฉ่อนเมื่อปี 2015

เบนเซม่า

ย้อนรอยคดีดังกล่าวของ “เบนเซม่า”

                เหตุการณ์ดังกล่าวต้องย้อนกลับไปในปี 2015 มีคนกลุ่มหนึ่งได้ออกมาแบล็คเมล มาติเยอ วัลบูเอน่า กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสด้วยเซ็กซ์เทป ซึ่งหนึ่งในจำเลยนั้นมีคนหนึ่งที่เป็นเพื่อนกับ คาริม เบนเซม่าแม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ก็มีจังหวะที่เจ้าตัวนั้นออกมาแสดงความเห็นว่าอยากจะให้ วัลบูเอน่า เดินทางไปตกลงกับ คาริม เซนาติ ซึ่งเป็นเพื่อนของเขาและเป็นหนึ่งในจำเลย

                จากการกระทำดังกล่าของเบนเซม่า ทำให้หลายฝ่ายมองว่า ดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศสอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว แม้ภายหลังจะมีการสอบสวนอย่าชัดเจนและปรากฏชัดว่าดาวยิงรายนี้ไม่ได้มีปัญหาทางด้านการเงินกับส่วนเกี่ยวข้องเว็บข่าวฟุตบอล แต่เจ้าตัวก็กลายเป็นหนึ่งในผู้กระทำผิดฐานสมรู้ร่วมคิดในการแบล็คเมล วัลบูเอน่า ซึ่งนั่นทำให้เบนเซม่า กระเด็นหลุดจากทีมชาติฝรั่งเศสมาตั้งแต่ตอนนั้นและเพิ่งกลับมาติดทีมชาติอีกครั้งในการแข่งขัน ยูโร 2020 ที่เพิ่งจะจบลงไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา

เบนเซม่า

                จากนั้นเรื่องดังกล่าวได้เข้าสู่กระบวนการตัดสิน ก่อนที่คำตัดสินจะเพิ่งมีออกมาซึ่งตัวของเบนเซม่า นั้นไม่ได้เดินทางไปฟังคำตัดสินแต่อย่างใด เนื่องจากเจ้าตัวติดภารกิจต้องร่วมทีม เรอัล มาดริด ทำศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก กับ เชอริฟ ติราสโพล ในคืนวันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2564 ทำให้ทนายส่วนตัวต้องเดินทางไปแทน และเมื่อฟังคำตัดสินเสร็จ ทนายของ เบนเซม่ายืนยันว่าจะเดินหน้ายื่นอุทธรณ์ต่อไป เพราะเขาคิดว่าหัวหอกจอมเก๋าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อย่างแน่นอน