โรนัลโด้
โรนัลโด้

ถ้าจะกล่าวถึงนักฟุตบอลในสมัยนี้ถ้าพูดถึงไม่ว่าใครก็รู้จักอย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักเตะชาวโปรตุเกส ซึ่งในปัจจุบันได้ประจำการอยู่ในตำแหน่งกองหน้าให้กับยูเวนตุสในเซเรียอา และที่น่าภูมิใจสำหรับเขาก็คือได้เป็นหัวหน้าทีมชาติของประเทศโปรตุเกสอีกด้วย

โรนัลโด้ ได้รับรายได้จากการแข่งขันกับทีมต่างๆ จนนับได้เลยว่าใกล้เคียงความเป็นมหาเศรษฐียิ่งกว่าเมสซี่เสียอีก

โรนัลโด้

รายได้ที่แซงนักกีฬาคนอื่นแบบไม่เห็นฝุ่น

            จากแหล่งอ้างอิงค์ต่างๆ ที่ได้ร่วมรวมข้อมูลมานั้นสิ่งที่ทำให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้รับเงินรางวัลมหาศาลก็คือการที่เขาได้บุคคลของสังคมตัวจริง โดยที่ไม่จำเป็นต้องนับถึงจำนวนการแข่งขันหรือยิงลูกโทษเลยก็ได้และนอกจากนี้เขายังมีโครงการมากมายอาทิเช่น เด็กป่วยเป็นมะเร็ง-โรคทางสมอง เป็นต้น และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั้นก็คือ รายได้ที่ติด 1 ในสี่ของนักกีฬาที่รวยที่สุดในโลก ซึ่งอันดับ 1 คงเป็นใครไม่ได้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ที่มีรายรับถึง105 ล้านเหรียญต่อปีซึ่งยังไม่รวมรายได้จากสโมสรจึงต่างจาก เมสซี่ ที่มีรายได้ 104 ล้านต่อปีอย่างเฉียดฉิวเลยที่เดียว และนอกเหนือจากนี้ยังมี ไทเกอร์ วู้ลส์ และสุดท้ายก็คือ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดเลยว่าไม่มีใครทำรายได้ดีไปกว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อีกแล้ว

โรนัลโด้

สัญญาและรายได้ที่มาจากสโมสรอีกนับไม่ถ้วน

            โดยปฎิเสธไม่ได้เลยว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้ก้าวเข้าสู่บรรลังมหาเศรษฐีแล้ว เนื่องจากรายได้ที่มาจากการทำสํญญากับสโมสรอีก 650 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งมากจากการทำอาชีพนักฟุตบอลแต่เพียงเท่านั้น และยังมีโอกาสที่จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

#ซื้อขายนักเตะ #ฟุตบอลนอก