ติโม แวร์เนอร์

          อย่างที่เราได้ทราบกันดีว่า ติโม แวร์เนอร์ นั้นถือเป็นเป้าหมายคนสำคัญของทางลิเวอร์พูล และมีข่าวพัวพันกันมาโดยตลอด แถมตัวนักเตะเองก็มีใจอยากจะย้ายมาเล่นให้กับทีมว่าที่แชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างลิเวอร์พูลอีกด้วย หนำซ้ำยังชื่นชอบเจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือเฮฟวี่เมทัลของทัพหงส์แดงเป็นอย่างมาก แต่สุดท้ายกลับเป็นลิเวอร์พูลที่ถอนข้อเสนอการยื่นซื้อตัว ติโม แวร์เนอร์ และสุดท้ายก็กลายเป็นเชลซี ทีมคู่แข่งร่วมลีกที่สามารถปิดดีลนี้ได้สำเร็จ เราลองมาดูกันดีครับว่าการพลาดคว้าตัว ติโม แวร์เนอร์ ของลิเวอร์พูลนั้น จะส่งผลเสียกับทีมอย่างไร

พลาดคว้าตัว ติโม แวร์เนอร์ ส่งผลเสียกับทีมอย่างไร

ติโม แวร์เนอร์

          ลิเวอร์พูลยังคงขาดนักเตะหมุนเวียนในแดนหน้า – ต้องยอมรับเลยว่าปัจจัยที่ลิเวอร์พูลอยากได้ตัว ติโม แวร์เนอร์ มาเสริมทัพนั้น ก็มาจากการที่ทัพหงส์แดงต้องการตัวเลือกในแดนหน้าเพิ่มเติม เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าสามประสานชุดปัจจุบันของลิเวอร์พูลอย่าง ซาดิโอ มาเน่ , โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ และโมฮาเหม็ด ซาล่าห์ นั้น ต้องรับภาระหนักมาตลอด 3 ฤดูกาลหลัง ส่วนนักเตะอย่าง เชอร์ดาน ชากิรี่ , ดิว้อก โอริกี้ หรือ ทาคูมิ มินามิโนะ ก็ยังไม่ดีพอที่สามารถทดแทนกันได้ ดังนั้นการพลาดตัว ติโม แวร์เนอร์ ในครั้งนี้ ก็เท่ากับว่าหงส์แดงพลาดโอกาสที่ติดอาวุธเพิ่มในแดนหน้าด้วย

ติโม แวร์เนอร์

          แฟนบอลบางส่วนไม่พอใจกลุ่มผู้บริหารของสโมสร – นอกจากปัญหาในสนามแล้ว การพลาดตัว ติโม แวร์เนอร์ ทั้งที่มีข่าวกันมาอย่างยาวนานก็ส่งผลนอกสนามเช่นกัน เพราะมีกลุ่มแฟนบอลบางส่วนของลิเวอร์พูลทั้งในโลกความจริงและในโลกออนไลน์ได้ออกมาโจมตีกลุ่มผู้บริหารของลิเวอร์พูลอย่างหนักหน่วงว่าเพราะอะไรจึงปล่อยให้ดีลนี้หลุดมือไปได้ ทั้งที่ราคาค่าตัวของ ติโม แวร์เนอร์ ก็ถือว่าเหมาะกับฝีเท้า และทางลิเวอร์พูลเองก็น่าจะสามารถจ่ายได้แบบสบายๆ ซึ่งกระแสของความไม่ใจนี้ อาจจะรุนแรงขึ้นอีกหากในช่วงปิดฤดูกาล ลิเวอร์พูลไม่มีการเสริมทัพผู้เล่นบิ๊กเนมเข้ามา

ติโม แวร์เนอร์

          ส่งผลให้นักเตะชื่อดังรายอื่นๆไม่กล้าย้ายมาลิเวอร์พูล – ข้อนี้ถือเป็นปัญหาที่น่าห่วงเป็นอย่างมาก เพราะถึงแม้ว่าในตอนนี้ลิเวอร์พูลจะเป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในโลกลูกหนังด้วยการคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก แชมป์ยูฟ่ซูเปอร์คัพ แชมป์สโมสรโลก รวมถึงแชมป์พรีเมียร์ลีกที่เข้าใกล้เต็มที แต่การที่พวกยกเลิกความสนใจในตัวของ ติโม แวร์เนอร์ กลางคันแบบนี้ย่อมส่งผลต่อการย้ายมาร่วมทีมหงส์ของนักเตะระดับซูเปอร์สตาร์รายอื่นอย่างแน่นอน และถ้าหากเป็นอย่างนั้นขึ้นมาจริงๆ รับรองลิเวอร์พูลจะต้องตกที่นั่งลำบากอย่างแน่นอน

#ตลาดนักเตะวันนี้ #เจาะข่าวฟุตบอล