ฮาแลนด์ เซ็งจิต

ฮาแลนด์ เซ็งจิต บาเยิร์นด์ กองหน้าฟอร์มแรง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ออกอาการเบื่อโลก เมื่อทางสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ยักษ์ใหญ่ของประเทศเยอรมัน คว้าแชมป์บุนเดสลีก้าไปครองได้อีก 1 สมัย และนั่นเป็นการได้แชมป์ฟุตบอลลีกของประเทศเยอรมัน 8 ฤดูกาลติดต่อกัน

ฮาแลนด์ เซ็งจิต บาเยิร์น สโมสร บาเยิร์น มิวนิค คว้าแชมป์บุนเดสลีก้าไปครองได้อีก

ฮาแลนด์ เซ็งจิต

บาเยิร์น มิวนิค คว้าแชมป์ฟุตบอลบุนเดสลีก้าไปครองเป็นทีเรียบร้อยแล้ว หลังจากพวกเขาบุกไปเอาชนะ เวเดอร์ เบรแมน 1-0 จากประตูชัยของ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ และนั่นเป็นการคว้าแชมป์ฟุตบอลบุนเดสลีก้า เป็นสมัยที่8 ติดต่อกันของทีมเสือใต้ และนั่นยังถือเป็นแชมป์ฟุตบอลบุนเดสลีก้า สมัยที่30 ในประวัติศาสตร์ของสโมสรอีกด้วย

ซึ่งทาง เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ได้กล่าวว่า “ผมละเบื่อจริงๆ เลย บาเยิร์น มิวนิค คว้าแชมป์บุนเดสลีก้าไปครองได้อีกแล้ว แต่นั่นมันก็เกิดขึ้นไปแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้ เราก็แค่พยายามทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ตอนนี้เราก็การันตีอันดับที่2 เป็นที่แน่นอนแล้ว และในฤดูกาลต่อไป เราจะพยายามไล่ตามพวกเขาให้ทัน”

ฮาแลนด์ เซ็งจิต

ฟุตบอลบุนเดสลีก้า ฤดูกาล 2019/2020 โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จบด้วยตำแหน่งรองแชมป์ทำให้จาก 8ฤดูกาลหลังสุด พวกเขาได้รองแชมป์ไปถึง 5ครั้ง โดยพวกเขาได้แชมป์ครั้งสุดท้าย ต้องย้อนกลับไปในฤดูกาล 2011/2012

เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ กองหน้าทีมชาตินอเวย์ วัย 19 ปี ย้ายจาก เรดบลูล์ ซัลบวร์ก มาอยู่กับ โบรุทเซีย ดอร์ทมุนต์ ในเดือนมกราคมปี 2020 ด้วยค่าตัว 20 ล้านยูโร เขาลงสนามให้ดอร์ทมุนด์ไปแล้ว 17 นัดรวมทุกรายการ ยิงไป 16 ประตู โดยเขายังเป็นเจ้าของสถิตินักเตะคนแรกในบุนเดสลีก้า ที่ยิงได้ถึง 9ประตู จากการลงสนามในบุนเดสลีก้า 6 นัดแรก

<<<เว็บข่าวฟุตบอล>>> <<<ข่าวบอลนอก>>>