นักฟุตบอลในเกม

  กีฬาฟุตบอล เป็นหนึ่งในกีฬาไม่กีชนิดที่โด่งดัง มีจำนวนคนดูให้ความสนใจทั่วโลก ด้วยความโด่งดังมากขนาดนี้ มันจึงได้ถูกดัดแปลงให้กลายเป็นเกมในรูปแบบคอนโซล หรือเกมบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เราจะพบเห็นได้ทั่ว ๆ ไป แต่มีอยู่เกมหนึ่งที่เราจะรับบทเป็นโค้ช คอยหา นักฟุตบอลในเกม แบบโนเนม ในลีกเล็ก ๆ มาปั่นให้กลายเป็นนักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์ ซึ่งเกมนั้นมีชื่อว่า Football Manager สำหรับเกมนี้ได้ทำออกมาหลายเว่อร์ชั่นแล้วมาก ๆ จนถึงเว่อร์ชั่นล่าสุด Football Manager 2022

   ผู้เล่นหลายคน เมื่อได้ลองเล่นเกมนี้ ก็จะรู้สึกดีใจ เมื่อได้ปั่นนักเตะโนเนม จนกลายมาเป็นนักเตะที่มีความเก่งกาจ เหมือนกับโรนัลโด้ หรือ Messi  แต่เมื่อเรากลับมาสู่โลกแห่งความเป็นจริง นักเตะโนโนมที่เราปั่นจนเก่งกาจ กลับในชีวิตจริงช่างแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เราไปดูกันดีกว่าว่า จะมีนักเตะคนใดบ้าง ที่ในเกมเก่งอย่างเทพ แต่ในความเป็นจริงเล่นได้ห่วยสุด ๆ

นักฟุตบอลในเกม

รายชื่อ 3 นักฟุตบอลในเกม FM 2022 ที่เก่งอย่างเทพ ตัวจริงจริงห่วยสุด ๆ

  อันดับที่ 1 นักเตะที่ชื่อว่า คาร์ลอส ฟิเอโร นักเตะที่ในเกมมีฝีเท้าเก่งกาจเหมือนกับเอ็มบัปเป้ เว็บข่าวฟุตบอลถ้าเราส่งลงเล่นในการแข่งขันอย่างส่ำเสมอ แต่ในวงการลูกหนังของจริงนั้น คาร์ลอส ฟิเอโร แม้ว่าจะลงให้กับทีมต้นสังกัดไปแล้วอย่างน้อย 200 เกม แต่เขายิงให้ต้นสังกัดไปได้แค่เพียง 22 ประตูเท่านั้นเอง และชีวิตค้าแข้งของนักเตะรายนี้ จะถูกยืมตัวจากทีมนอกลีกอยู่ปล่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นลีกจากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือประเทศเม็กซิโก ปัจจุบันเข้าเล่นให้กับทีมฮัวเรซ ลีกเล็ก ๆ ของประเทศเม็กซิโก

  อันดับที่ 2 นักเตะที่ชื่อว่า โจนาธาน คาเญรี ภายในเกม FM 2022 นักเตะคนนี้เป็นศูนย์หน้า ที่ยิงได้คมเปรียบเทียบความเก่งกาจ เหมือนกับบาติสตูต้า แต่ในความเป็นจริง เขาเป้นกองหน้าที่เล่นให้กับสโมสรเซา เปาโล โดยที่ฝีเท้าไม่ได้เก่งกาจเหมือนกับในเกมเลย ส่วนใหญ่จะเป็นตัวสำรองนาน ๆ จะได้โอกาสลงเล่นสักครั้ง

นักฟุตบอลในเกม

อันดับที่ 3 นักเตะที่มีชื่อว่า จีโน เปรุซซี่ ภายในเกมนักเตะคนนี้ ได้กลายมาเป็นศูนย์หน้าแทนนักเตะคนเก่งอย่าง Messi พาทีมอาร์เจนตินาคว้าถ้วยบอลโลกได้สำเร็จ แต่ในโลกฟุตบอลของจริงนั้น ไม่เคยถูกเรียกติดทีมชาติอาร์เจนตินาเลย แถมยังไม่เคยถูกซื้อตัวออกไปเล่นนอกประเทศของตัวเองอีกด้วย